Thursday, August 23, 2018

Những món tráng miệng có một không hai tại phương tây

Những món tráng miệng có một không hai tại phương tây

Mới đầu nhìn vào, chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng khi thấy một người đang ăn cả chiếc giày hay ăn cả quả chuối, quả táo mà không cần bóc vỏ.

Mới đầu nhìn vào, chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng khi thấy một người đang ăn cả chiếc giày hay ăn cả quả chuối, quả táo mà không cần bóc vỏ. Tuy nhiên, đây là những món tráng miệng được tạo hình và trang trí vô cùng tinh tế của các đầu bếp phương Tây.

Thế giới ẩm thực chưa bao giờ ngừng sáng tạo nên những thứ độc đáo và mới lạ, nhất là các món tráng miệng. Dưới bàn tay và khối óc của các đầu bếp tài ba, những món ăn sáng tạo và độc đáo đến kinh ngạc đã ra đời. Hãy cùng điểm qua các món tráng miệng đang “làm mưa làm gió” trong thời gian qua:

Apple Dessert ở New York

Đây là một trong những món bánh nổi tiếng nhất tại nhà hàng Le Bernardin, từ khi xuất hiện, Apple Dessert đã tạo ra một cơn sốt rất lớn. Với hình dạng giống quả táo thật đến khó tin, nhiều thực khách đã phải “ngẩn ngơ” trước vẻ đẹp của chiếc bánh ngọt ngào này.

Để làm được Apple Dessert, thợ làm bánh ở nhà hàng đã dùng kem mousse và whipping cream cùng nhân táo tươi ngâm trong sốt caramel. Sau đó, người ta sẽ khéo léo vẽ nên những đường vân cho vỏ bánh trông giống y như thật và phủ lên đó một lớp glaze để tạo độ bóng. Apple Dessert đã khiến cho rất nhiều người bị lầm tưởng cho đến khi thưởng thức hương vị thơm ngon, mềm mại của chiếc bánh thì mới “ồ” lên kinh ngạc.

Apple Dessert

Apple Dessert (Ảnh: Internet)

High Heel Chocolate ở Houston

Cầm cả chiếc guốc lên ăn là hình ảnh thường thấy trong cửa hàng Cacao and Cardamon Chocolatier tại Houston. Thực chất, đây là một món tráng miệng đặc biệt được làm từ chocolate và được tạo hình vô cùng tinh tế, trông giống y hệt những đôi guốc của phái đẹp.

Để làm nên món ăn độc nhất vô nhị này, người thợ đã dùng khuôn có hình giày cao gót và tỉ mỉ để tạo hình cho chocolate giống thật nhất. Sau đó, chiếc giày đặc biệt này sẽ được điểm tô bằng những hạt kim tuyến được làm từ thực phẩm, khiến món ăn trở nên xinh đẹp đến khó cưỡng.

High Heel Chocolate

High Heel Chocolate (Ảnh: Internet)

Baby Banana ở New York

Với giá bán khoảng 460.000 đồng, những quả chuối nhỏ xinh ở nhà hàng Jungsik tại New York khiến nhiều người phải bất ngờ và ngạc nhiên. Thực chất, đây không phải là loại chuối bình thường mà là bánh chuối với lớp vỏ vàng cùng đường vân trông không khác gì những quả chuối ngoài tự nhiên. Phần vỏ này được làm từ chocolate rồi nhúng vào xốt vàng và cuối cùng là phun bột cacao lên để trang trí. Riêng phần nhân bên trong được làm từ hỗn hợp sữa, chuối và kem bông, tạo nên hương vị ngọt ngào, vừa thơm vừa béo vô cùng hấp dẫn. Sở dĩ Baby Banana có giá cao như vậy là do người ta phải mất đến ba ngày mới có thể làm được món bánh đặc biệt này.

Baby Banana

Baby Banana (Ảnh: Internet)

Avolato ở London

Nếu kể đến những món tráng miệng “làm mưa làm gió” trong thời gian qua thì không thể không kể đến Avolato. Nhiều người đã nhầm lẫn món ăn này là những quả bơ, tuy nhiên hương vị mát lạnh và thơm ngon của Avolato đã khiến nhiều thực khách mê mẩn.

Được làm từ avcado (bơ) và gelato (kem), trong đó bơ chiếm đến 60% nên Avolato có được độ béo và sánh mịn rất đặc trưng. Và để đánh lừa các thực khách, người ta đã xay bơ cùng với syrup, sữa và chanh rồi để đông thành kem. Sau đó, phần kem này sẽ được tráng vào vỏ quả bơ. Cuối cùng, phần hạt sẽ được làm từ hạnh nhân, đậu phộng… đem đi nghiền nát, trộn đều và vo tròn cho giống như thật. Hiện Avolato đang được bán tại Snowflake Luxury Gelato Selfridge với giá 13 bảng Anh (khoảng 300.000 đồng).

avolato

Avolato (Ảnh: Internet)

Trên đây là những món tráng miệng có một không hai tại phương Tây. Thật đặc biệt phải không? Thế giới ẩm thực luôn không ngừng sáng tạo và cho ra đời những thành phẩm độc đáo. Nếu có dịp, bạn hãy nếm thử những món ăn có một không hai này nhé, chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.


Nguồn bài viết tại Những món tráng miệng có một không hai tại phương tây

0 comments:

Post a Comment