Thursday, August 23, 2018

Cách làm bánh đậu xanh nướng thơm ngon tại nhà đơn giản nhất

Cách làm bánh đậu xanh nướng thơm ngon tại nhà đơn giản nhất

Nếu trót yêu thích hương vị bùi bùi của đậu xanh, bạn hãy biến tấu cách làm bánh đậu xanh nướng qua công thức cực kỳ đơn giản dưới đây. 

Bước 1: Trộn đều bột đậu xanh, bột mì, một chút muối và đường đã chuẩn bị vào âu lớn. Cho thên bơ vào nhào cho đến khi thu được hỗn hợp bột mịn đều, không dính tay là được.

Bước 2: Chia khối bột thành những phần nhỏ bằng nhau nặng khoảng 20g. Sau đó dùng khuôn tạo hình bánh trung thu ép chặt phần bột bánh đã làm cho có hình đẹp mắt.

Chia nhỏ đậu xanh

Chia nhỏ đậu xanh thành những viên nhỏ bằng nhau

Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút cho lò nóng trước. Xếp bánh lên khay nướng. Hạ nhiệt độ xuống còn 275 độ C rồi nướng bánh trong khoảng 12 – 15 phút cho bánh chín vàng đều là được.

Dùng khuôn bánh trung thu ép

Dùng khuôn bánh trung thu ép bánh cho thành phẩm thêm đẹp mắt

Bước 4: Để bánh nguội dần rồi đem ra khỏi khuôn. Không nên nhấc bánh lên quá sớm khi còn nóng sẽ dễ làm bánh bị gãy. Đợi bánh nguội rồi thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành công thức làm bánh đậu xanh thật đơn giản, hi vọng với hướng dẫn cách làm trên bạn sẽ có thành phẩm thơm ngon và đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà. Để bảo quản bánh được lâu hơn, bạn cho bánh vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để bánh giữ được độ giòn ngon hấp dẫn ban đầu. Chúc bạn thành công!


Bai viết được đăng tại Cách làm bánh đậu xanh nướng thơm ngon tại nhà đơn giản nhất

0 comments:

Post a Comment