Vào những ngày rảnh rỗi, bạn hãy trổ tài thay đổi bữa sáng cho cả nhà với cách làm bánh crepe chuối socola cực kỳ đơn giản.
Bánh crepe thơm mềm với hương thơm của bơ sữa, hòa quyện cùng “bộ đôi” chuối và socola hài hòa sẽ nhanh chóng chinh phục được vị giác của những ai đã từng thưởng thức qua. Để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món bánh này, bạn có thể thưởng thức cùng một số loại thức uống như: cà phê, sữa, trà hay rượu táo… đều hợp vị.
Cách làm bánh crepe chuối socola thơm ngon tại nhà
Bước 1: Trộn trứng, bơ, sữa và tinh chất vani đều thành hỗn hợp đồng nhất. Rây phần bột mì vào hỗn hợp trứng trộn lại bạn sẽ thấy hỗn hợp bột mịn. Trong thời gian chờ bột nghỉ chúng ta sẽ thực hiện làm phần xốt socola.
Trộn đều trứng, sữa, tinh chất vani vào thành một hỗn hợp
Bước 2: Cho socola, đường và kem tươi whipping cream vào âu kim loại, sau đó cho lên nước sôi liu riu với lửa nhỏ. Khuấy đều cách thủy cho đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
Bước 3: Cho một chút dầu ăn lên chảo, quét đều một lớp mỏng. Đổ một muôi bột vào chảo rồi láng bột cho thật mỏng. Để bột chín vàng trên mặt chảo sau đó lật mặt còn lại cho chín vàng nâu đẹp mắt.
Cho bột vào chảo láng đều thành một lớp bột mỏng
Bước 4: Cho bánh lên dĩa hoặc mặt phẳng, xếp chuối và rưới socola lên mặt bánh, sau đó gấp bánh lại thành hình tam giác. Phần này bạn có thể đánh bông kem tươi Whipping Cream lên rồi cho vào trong bánh hương vị sẽ hấp dẫn hơn.
Vậy là chúng ta đã có được mẻ bánh crepe chuối thật hấp dẫn để thay đổi thực đơn bữa sáng cho cả nhà. Hi vọng với cách làm bánh crepe chuối socola bạn sẽ có thêm món ăn ngon đầy dinh dưỡng, ngoài chuối bạn cũng có thể chọn một vài loại trái cây yêu thích để tăng thêm hương vị cho món bánh này. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức biến tấu bánh crepe ngon, bạn có thể tham gia lớp chuyên đề bánh crepe tại Hướng Nghiệp Á Âu, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 để được tư vấn. Chúc bạn thành công và có thành phẩm đẹp!
Bai viết được đăng tại Cách làm bánh crepe chuối socola nhanh chóng cho bữa sáng
0 comments:
Post a Comment