Churros là một trong những loại bánh ngọt truyền thống được nhiều người yêu thích tại đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp, món bánh ngon với lớp vỏ giòn tan dễ dàng chinh phục bất cứ thực khách nào.
Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho nước, đường, bơ và dầu ăn đã chuẩn bị vào nồi nấu trên lửa vừa, cho thêm phần bột bánh và bột mì đã chuẩn bị vào. Khuấy đều hỗn hợp bột cho đến khi bột chín và trở thành khối bột mịn dẻo, không dính nồi.
Nấu nước, đường, bơ, dầu ăn trên bếp
Bước 2: Cho thêm trứng gà vào hỗn hợp bột vừa làm, trộn đều hỗn hợp, cho thêm 1 thìa tinh chất vanilla vào. Tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp dẻo mịn hơn.
Trộn bột cùng với trứng gà và tinh chất vani cho dẻo mịn
Bước 3: Cho phần bột bánh vào túi bắt kem, dùng đui bắt kem để tạo hình bánh dễ dàng hơn.
Bước 4: Bắc chảo dày lên bếp, cho dầu vào sao cho bánh được ngập dầu. Dùng túi bắt kem tạo hình bánh thành một đoạn dài, dùng kéo cắt ngang phần bột. Chiên bánh cho đến khi thấy bánh nở và có phần vỏ vàng rụm hấp dẫn. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột bánh.
Chiên vàng đều để bánh có lớp vỏ giòn
Bước 5: Dùng giấy thấm dầu cho lên dĩa, gắp bánh ra cho ráo bớt dầu. Trộn đều bột quế cùng với đường làm topping. Rắc đều sao cho đường phủ lên mặt bánh.
Bước 6: Làm tan chảy chocolate để chấm cùng bánh Churros rồi thưởng thức khi bánh còn nóng.
Thưởng thức bánh cùng xốt chocolate nóng hổi
Vậy là chúng ta đã có ngay món bánh thật ngon và hấp dẫn để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với công thức làm bánh Churros xốt chocolate trên đây sẽ giúp bạn có thêm món bánh ngon thay đổi khẩu vị bữa sáng. Đừng quên theo dõi kênh để có thêm nhiều công thức làm bánh ngon, hoặc đăng ký khóa học làm bánh thông dụng tại Hướng Nghiệp Á Âu để thỏa mãn đam mê làm bánh chuyên nghiệp nhé!
Bai viết được đăng tại Ngon không thể chối từ với cách làm bánh churros chấm chocolate
0 comments:
Post a Comment