Bánh crepe được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mát lạnh quyện chút béo ngậy của whipping cream. Món bánh này còn tiện dụng để thưởng thức vào bữa sáng
Bước 1: Rây bột mì, đường và bột trà xanh vào một âu lớn, đổ từ từ sữa, trứng và bơ đun chảy vào chung một âu. Sau đó khuấy đều nguyên liệu cho hòa quyện với nhau.
Khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất
Bước 2: Cho hỗn hợp vào rây đều mịn thêm một lần nữa, để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Trong khi chờ đợi chúng ta sẽ tiếp tục làm phần kem tươi whipping cream.
Bước 3: Cho whipping vào âu lớn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thấy whipping cream bông xốp, tạo thành chóp rủ xuống là được. Cho kem đã đánh bông vào ngăn mát tủ lạnh.
Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng cầm tay
Bước 4: Bắc chảo lên bếp để ở lửa vừa, quét một lớp dầu ăn mỏng. Khi chảo nóng thì cho một vá bột vào chảo nhanh tay tráng đều khắp mặt chảo. Lật bánh chín đều hai mặt rồi lấy ra đĩa. Tráng tiếp cho đến khi hết bột.
Bước 5: Đặt bánh lên dĩa hoặc mặt phẳng, cho một lớp kem whipping lên trên (có thể cho trái cây tùy thích hoặc mứt trái cây vào giữa để tăng thêm hương vị thơm ngon cho bánh). Gấp mép bánh lại rồi cuộn bánh bao trọn kem để thưởng thức.
Vậy là chỉ trong vài bước làm đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh crepe thật thơm ngon và hấp dẫn. Với cách làm bánh crepe trà xanh đơn giản trên đây bạn sẽ có thêm bí quyết làm bánh ngon chiêu đãi cả nhà, ngoài ra để bánh crepe hấp dẫn hơn bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp.
Chúc bạn thành công với món bánh ngon!
Bai viết được đăng tại Đây mới chính là cách làm bánh crepe trà xanh ngon đúng vị
0 comments:
Post a Comment