Sủi cảo là một trong những loại bánh nổi tiếng của Trung Hoa. Nhiều người thường lầm chúng với món há cảo cũng phổ biến không kém.
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá, rau mùi bạn nhặt bỏ phần úa già, rửa sạch rồi dùng dao thái nhỏ. Gừng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Cải thảo đem rửa sạch, ngâm 15 phút trong nước muối loãng. Sau khoảng thời gian ngâm, bạn đem rửa sạch, để ráo. Khéo léo dùng dao thái chỉ các lá cải thảo rồi dùng tay vắt kiệt nước. Để riêng phần cải đã vắt ra một tô.
Tiến hành làm nhân bánh
Bạn chuẩn bị một cái âu sạch, cho các nguyên liệu thịt nạc xay, hành lá, rau mùi, cải thảo thái chỉ và gừng vào. Tiếp đó bạn cho các gia vị như sau: 2 thìa canh dầu vừng, 3 thìa canh xì dầu. Cuối cùng là đập thêm 2 quả trứng vào âu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên sao cho hòa quyện thành một hỗn hợp.
Chuẩn bị một mặt phẳng và một bát nước sạch. Lấy vỏ sủi cảo cho lên mặt phẳng, tiếp đó bạn dùng muỗng xúc một thìa nhân vào giữa vỏ bánh (lưu ý, lượng nhân cần vừa phải và phù hợp với vỏ, nếu cho nhiều nhân quá thì khi hấp bánh nở ra sẽ bị tràn nhân ra ngoài).
Chấm nước ở chén vào quanh mép vỏ bánh rồi khéo léo gập đôi lại, miết cho bánh kín phần miệng, cuối cùng bạn kéo 2 góc hai để có hình nếp gấp.
Sức hấp dẫn khó chối từ khi món sủi cảo hoàn thành (Ảnh: internet)
Hấp bánh sủi cảo
Bạn chuẩn bị một cái nồi hấp, cho lên bếp, lần lượt xếp sủi cảo vào. Nên để từng chiếc sủi cảo cách nhau một khoảng để tránh khi hấp bánh sẽ nở ra và dính vào với nhau.
Bạn hấp trong khoảng 10 phút là bánh chín. Dấu hiệu nhận biết bánh chín là vỏ bánh có màu trong.
Bánh chín, bạn xếp ra dĩa và thưởng thức nóng sẽ rất ngon. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm vị giác tuyệt vời bên bạn bè, người thân!
Bai viết được đăng tại Học cách làm bánh sủi cảo thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa
0 comments:
Post a Comment