Bánh mì hấp là một trong những cách biến tấu món ăn cực kỳ lạ miệng được nhiều người yêu thích, chỉ với vài công đoạn thực hiện bạn sẽ có ngay món ngon thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả nhà.
Bước 1: Làm bì
Thịt đùi chia làm 3 phần, 2 phần ướp cùng với tỏi, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Làm bì thịt (Ảnh: Internet)
Bắc lên bếp rim ở lửa nhỏ cho tới khi thấy thịt chín. Cắt thịt thành sợi nhỏ rồi trộn cùng với bì, tỏi băm và thính. Trộn đều lên, nêm thêm chút muối và đường cho đậm đà và vừa miệng.
Bước 2: Làm nhân bánh
Hành tây cắt thành hình hạt lựu. Củ sắn cắt hạt lựu, nếu không có thì thay củ sắn bằng cà rốt. Cà rốt cắt hình hạt lựu.
Phần thịt còn lại cho vào ướp cùng với tiêu, tỏi, hành, nước mắm và chút hạt nêm. Sau đó xay nhuyễn.
Làm nhân thịt và nước mắm ăn kèm (Ảnh: Internet)
Bắc chảo nóng lên cho tỏi băm vào phi thơm. Lần lượt cho hành tây, củ sắn, cà rốt, thịt băm vào xào cho nóng, trộn đều các hỗn hợp lại với nhau cho tới khi chín hẳn.
Bước 3: Làm mỡ hành, nước mắm
Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Bắc chảo nóng cho thêm 4 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi nóng hành lá thì nhấc xuống ngay.
Pha nước mắm chua ngọt, gắp đồ chua lên dĩa. Chuẩn bị thêm hành phi và đậu phộng rang để ăn cùng.
Bước 4: Hấp bánh mì
Khi gần ăn cho xửng hấp lên nồi đợi nóng. Bánh mì thấm qua nước cho mềm, sau đó xếp lên xửng hấp trong khoảng 3 phút để bánh mềm ra. Không nên hấp quá lâu sẽ khiến bánh mì nhão và không ngon.
Cuộn bánh mì cùng với rau sống rồi thưởng thức (Ảnh: Internet)
Lấy một đĩa xếp bánh mì hấp đang nóng lên, để lên bánh một lớp nhân củ sắn xào thịt và chút mỡ hành. Cho bì vào hành phi thơm, thêm chút đậu phộng.
Khi ăn cho bánh mì, thịt bì cùng với rau sống lên trên. Chấm kèm nước mắm có thêm chút đồ chua sẽ có hương vị vô cùng đặc biệt.
Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm bánh mì hấp vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon đơn giản để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc bạn thành công!
Bai viết được đăng tại Biến tấu món ngon với cách làm bánh mì hấp cho bữa sáng
0 comments:
Post a Comment