Bánh khoai môn hấp là món bánh dân dã, ngon miệng mà chưa nhiều người biết tới. Thông thường, người ta dùng khoai môn để nấu các món ăn mặn, nấu canh, luộc…
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải tím bạn đem nhặt bỏ lớp lá già bên ngoài, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cho bắp cải vào một cái âu, đổ 240ml nước vào ngâm khoảng từ 30 – 45 phút.
Sau khi ngâm, bạn vớt bỏ phần bắp cải tím, lấy một cái rây lọc lại nước ngâm bắp cải tím để loại bỏ hoàn toàn các miếng cải vụn.
Khoai môn bạn chọn củ vừa phải, mua về đem gọt vỏ, rửa sạch, ngâm qua chút nước muối, sau đó dùng dao nạo thành các miếng khoai mỏng.
Tiếp đó, bạn lại rửa sạch khoai rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Lưu ý là trong quá trình làm khoai môn, bạn nhớ đeo bao tay nilon để tránh bị ngứa!
Khoai môn làm bánh sẽ rất ngon đấy (Ảnh: internet)
Làm bột bánh
Lấy một cái âu to, đổ bột gạo, đường, bột năng vào trộn đều tất cả lên. Tiếp đó, bạn cho vào âu bột phần nước cốt dừa, dùng phới lồng khuấy đều lên để thu được hỗn hợp bột.
Trút thêm vào âu nước ngâm bắp cải tím đã làm ở bước sơ chế rồi khuấy đều để bột trong âu tan hết.
Lấy rây lọc bột thêm một lần nữa để giúp cho bột không bị vón cục, lợn cợn.
Bước tiếp theo, bạn thả khoai môn vào trong âu bột, trộn đều lên để bột bao quanh khoai.
Hấp bánh khoai môn
Trút âu bột vào khuôn sau đó cho khuôn vào trong nồi hấp tầm 40 phút đồng hồ.
Sau thời gian đó, bạn lấy một cây tăm xiên bánh nếu bột không trào lên là bánh chín.
Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành miếng mỏng vừa ăn, sau đó xếp đĩa và thưởng thức.
Vậy là món bánh khoai môn hấp đã hoàn thành rồi. Rất dân dã, đơn giản đúng không nào. Bạn có thể thưởng thức món bánh hấp dẫn này với một tách trà nóng sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Chúc bạn thành công!
Bai viết được đăng tại Ngại gì mà không vào bếp làm món bánh khoai môn hấp dân dã
0 comments:
Post a Comment