Sáng tạo và cuốn hút là những gì mà mọi người vẫn thường hay nói về cách tạo hình từ kẹo mềm. Những hình thú ngộ nghĩnh hay hoa cỏ sinh động, xinh xắn đã giúp nghệ thuật trang trí bánh vươn lên một tầm cao mới.
Làm hỗn hợp kẹo
Bước 1
Lấy một chiếc âu, cho marshmallow vào cùng với 30ml nước và quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau đó, lấy âu ra, tranh thủ lúc kẹo đã mềm, dùng thìa khuấy đều lên rồi lại cho vào lò vi sóng thêm 30 giây nữa. Tiếp tục làm như vậy đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn và nhuyễn mịn.
Bước 2
Rây đường qua một lần để cho thật mịn. Đồng thời ở bước này, bạn cho thêm màu vào âu kẹo để tạo màu. Nếu bạn muốn làm nhiều màu khác nhau thì chia hỗn hợp kẹo ra thành nhiều phần và tạo màu. Ở đây để tạo hình hươu cao cổ nên chọn ba màu là đen, vàng và hồng nhạt.
Chia hỗn hợp ra thành nhiều phần và tạo màu
Bước 3
Cho 3/4 lượng đường vào các phần hỗn hợp kẹo và trộn lên thật kỹ đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, xoa một ít shortening vào tay để chống dính và tiến hành nhào kẹo. Vừa nhào vừa cho nốt phần đường còn lại vào và nhào cho đến khi đường tan hết.
Bước 4
Trải một tấm nilon ra bàn và quét lên một lớp shortening. Tiếp theo, cho hỗn hợp kẹo lên và tiếp tục nhào đến khi hỗn hợp thật dẻo, không còn vón cục và không dính tay thì dừng lại. Nếu hỗn hợp bị dính thì cho một ít đường vào và tiếp tục nhào. Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp lại khoảng ba lớp, để chỗ thoáng mát khoảng một ngày là có thể mang ra sử dụng .
Tạo hình chú hươu cao cổ
Bước 1
Lấy 20 gram hỗn hợp kẹo màu vàng, dùng tay tạo thành một hình trụ dài khoảng 15 cm và có một đầu lớn và một đầu nhỏ
Dùng 15 gram hỗn hợp kẹo vàng khác để tạo chân trước bằng cách lăn khối bột cho dài ra, nhỏ ở chính giữa và to ở hai đầu. Sau đó gập đôi lại.
Chân sau được làm từ 10 gram kẹo, chia thành hai phần bằng nhau và dùng tay nặn thành hình trụ nhỏ.
Lấy 5 gram hỗn hợp để tạo phần miệng hươu cao cổ, vo thành hình tròn. Phần bột còn lại, bạn bọc kỹ rồi cất đi để lần sau sử dụng tiếp.
Tạo hình cho các bộ phận của chú hươu
Bước 2
Khuấy đều tylose với 10 ml nước để làm keo dán.
Bước 3
Dùng hỗn hợp kẹo màu đen, nặn thành hình tròn nhỏ đặt dưới chân của chú hươu. Sau đó, lần lượt ráp các các bộ phận lại với nhau theo thứ tự: thân, chân trước, chân sau và miệng.
Ráp các bộ phận lại với nhau
Bước 3
Dùng dụng cụ để tạo mắt, mũi cho hươu. Sau đó, dùng một ít hỗn hợp kẹo màu vàng nặn thành hai hình tam giác nhỏ để làm tai, nhớ thêm một chút hỗn hợp kẹo màu hồng cho đẹp rồi gắn vào đầu hươu.
Tiếp theo, dùng kẹo màu vàng làm thành hình một chiếc nơ xinh xắn và điểm một vài hình tròn nhỏ màu đen lên trên thân.
Bước 4
Lấy dụng cụ tạo miệng cho chú hươu, gắn mắt và hoàn thiện sản phẩm
Thành phẩm là một chú hươu ngộ nghĩnh
Với hướng dẫn này, bạn có thể tùy thích sáng tạo nên bất kỳ con vật nào mình muốn. Đây là một trong những cách trang trí đang rất được yêu thích hiện nay, giúp nâng tầm chiếc bánh của bạn và rất hữu ích nếu như bạn muốn kinh doanh bánh. Chúc các bạn thành công nhé!
Tham khảo thêm video dưới đây nữa nhé
Bai viết được đăng tại Cách tạo hình từ kẹo mềm siêu dễ thương và độc đáo
0 comments:
Post a Comment