Làm bánh Pavlova mềm mịn như mây, ngọt ngào đến khó cưỡng là điều tuyệt vời mà bất cứ người yêu bánh nào cũng không thể chối từ.
Làm Meringue
Bước 1
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà ra hai chiếc âu. Sau đó đánh bông lòng trắng trứng với cream of tartar.
Bước 2
Cho thêm 100 gram đường vào trong âu ở bước 1, vừa cho vừa đánh lên đến khi hỗn hợp bông đều thì dừng lại.
Bước 3
Trộn hỗn hợp ở bước 2 với muối, bột bắp và lượng đường còn lại lên thật đều. Khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho vào bao tam giác có gắn đui bắt kem nặn thành hình chữ nhật có kích thước lớn hoặc bất cứ hình gì bạn thích trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Nếu còn dư hỗn hợp, bạn có thể nặn thành các hình xoắn ốc nhỏ bên cạnh.
Tạo hình cho bánh
Bước 4
Cho bánh vào lò sấy ở 1200C trong 40 phút.
Làm passion syrup
Bước 1
Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho nước cốt chanh dây vào cùng với đường và nước cốt chanh rồi nấu cho hỗn hợp sôi lên thật đều.
Bước 2
Lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần syrup.
Làm topping và trang trí hoàn thiện chiếc bánh
Lấy một chiếc âu, cho whipping cream vào đánh bông lên rồi cho vào bao tam giác có gắn đui bắt kem, nặn lên bề mặt bánh cho phủ kín hết.
Cuối cùng, cắt dâu tây ra thành từng lát và trang trí lên mặt bánh cùng các loại trái cây khác đã chuẩn bị. Thêm một ít passion syrup lên trên bánh nữa là xong.
Trang trí và hoàn thiện chiếc bánh
Là một món ăn của sự tinh tế và sang trọng nhưng Pavlova rất dễ làm phải không? Món bánh ngọt ngào này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và sẽ là món quà tuyệt vời để bạn dành tặng cho người mình yêu thương. Công thức đã có rồi, bạn hãy lưu lại để thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công!
Cùng xem video hướng dẫn chi tiết ở đây nhé:
Bai viết được đăng tại Cách làm bánh pavlova mềm như mây, ai ăn cũng thích
0 comments:
Post a Comment