Bạn đã từng thưởng thức qua rất nhiều loại bánh mì nhưng đã từng nếm thử bánh mì nhân cà ri chưa? Món bánh đặc biệt này chắc chắn sẽ để lại trên vị giác bạn một dấu ấn khó phai
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch các nguyên liệu: hành tây, cà rốt, khoai tây, thịt heo. Sau đó đem cắt tất cả các nguyên liệu này thành miếng nhỏ hình hạt lựu. Để riêng từng nguyên liệu trên dĩa.
Tiến hành trộn và ủ bột
Bạn trộn men khô, bột mì, bột bánh mì, sữa bột, đường trong một cái âu sạch. Sau đó cho thêm bơ vào, tiếp tục trộn đều lên cho hòa quyện. Thêm trứng gà và 210 ml nước vào âu, đảo đều đến khi thấy bột trở thành một khối dẻo và mịn.
Bạn lấy cục bột ra mặt phẳng, dùng tay nhồi bột cho bột thật mịn. Sau đó cho khối bột vào âu, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ trong thời gian 1 tiếng.
Sau thời gian ủ, bạn lấy bột ra, chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 50 gram. Dùng tay khéo léo tạo hình bánh hình tròn đẹp mắt.
Làm phần nhân bánh
Chuẩn bị chảo nóng, bạn cho dầu vào, phi thơm một ít tỏi bằm, sau đó cho thịt, cà rốt, khoai tây và hành tây đã sơ chế vào xào đều lên. Nêm nếm muối, đường, bột ngọt, tiêu tùy ý sao cho vừa ăn.
Tiếp đó, bạn cho nước dùng vào chảo, thêm cà ri Nhật, tiếp tục đảo đều rồi cho 15 gram bơ cùng với bột mì trộn với nước cho vào chảo. Đảo đều tất cả lên cho đến khi các nguyên liệu chín và hòa quyện.
Cho nhân vào bánh
Dùng cây cán bột, bạn cán từng phần bột ra trên mặt phẳng có rải một lớp bột để chống dính. Sau đó cho nhân vào miếng bột vừa cán. Khéo léo dùng tay bao kín bánh lại để bánh có hình tròn đẹp mắt.
Bạn chuẩn bị sẵn một chén trứng gà đã quậy đều, lăn bánh qua phần trứng gà đó rồi lại lăn qua lớp bột chiên xù.
Bánh có phần nhân đậm đà, hấp dẫn
Chiên bánh
Sau khi bánh lăn qua bột chiên xù, bạn cho bánh vào một chảo dầu nóng chiên lên. Lưu ý nên cho nhiều dầu để bánh chín đều, có vỏ giòn ngon mắt. Bạn chiên ngập dầu trong khoảng 7 phút. Bánh lăn qua trứng gà và bột tới đâu thì chiên ngay tới đó.
Bánh chín, vỏ vàng sậm thì bạn vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ bánh nguội bớt và giòn là bạn có thể thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh có vỏ ngoài sậm vàng, rất giòn và hấp dẫn. Khi ăn vỏ bánh thơm, giòn rụm, phần nhân đậm đà, vừa miệng.
Bánh chiên không để bị cháy, không lấy ra khi chưa giòn hẳn sẽ làm bánh kém ngon.
Như vậy là chỉ với vài bước, món bánh mì nhân cà ri đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công và tạo ra những chiếc bánh thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Đăng kí tham gia ngay các khóa học làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu để nâng cao tay nghề của mình nhé!
Bai viết được đăng tại Cách làm bánh mì nhân cà ri curry bread cực hấp dẫn
0 comments:
Post a Comment