Monday, August 20, 2018

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan hấp mềm mịn, thơm ngon

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan hấp mềm mịn, thơm ngon

Với công thức sau đây, chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ngon để thưởng thức cùng những người mình yêu thương.

Bước 1

Lấy một chiếc âu, đập trứng gà vào rồi cho thêm sữa, đường, vanilla, đánh tan đều (không đánh bông lên).

Đập trứng gà vào trong âu

Đập trứng gà vào trong âu (Ảnh: Internet)

Bước 2

Chuẩn bị một chiếc âu khác, cho bột mì, bột nở và muối vào, trộn lên thật đều.

Bước 3

Từ từ cho hỗn hợp bột ở bước 2 vào trong âu đựng trứng ở bước 1 rồi trộn lên thật đều để hỗn hợp sệt lại. Sau đó, dùng rây lược qua một lần để loại bỏ những lợn cợn trong hỗn hợp, giúp bánh bông lan mịn màng hơn.

Bước 4

Sau khi lược xong, để bột nghỉ từ 30 đến 40 phút. Hết thời gian này, lấy khuôn bánh ra, phết một lớp bơ vào đáy khuôn để bánh không bị dính rồi đổ bột vào trong khuôn. Lưu ý là chỉ đổ bột đến 2/3 khuôn để khi chín, bánh nở ra nữa là vừa.

Cuối cùng, lấy một chiếc nồi lớn, cho nước vào đun sôi rồi xếp khuôn bánh vào hấp 30 phút. Dùng tăm xăm vào chính giữa khuôn, nếu thấy tăm không dính bột thì bánh đã chín. Tắt bếp, lấy bánh ra khỏi khuôn và trang trí theo sở thích của bạn.

Bánh bông lan hấp sau khi làm xong sẽ xốp mềm và thơm ngon không kém gì loại bánh nướng. Vào những ngày rảnh rỗi hoặc khi tụ họp gia đình, bạn bè, bạn hãy trổ tài làm món bánh này để chiêu đãi mọi người nhé. Chắc chắn thành phẩm sẽ khiến mọi người ngạc nhiên trước tài làm bánh của bạn đấy.

Ngoài bánh bông lan hấp ra còn rất nhiều loại bánh khác cũng vô cùng ngon và hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo thêm ở chuyên đề bánh bông lan cuộn trái cây (roll cake art) của Hướng Nghiệp Á Âu nhé! Chúc các bạn thành công.


Bai viết được đăng tại Tuyệt chiêu làm bánh bông lan hấp mềm mịn, thơm ngon

0 comments:

Post a Comment