Bánh bò làm từ bột gạo đã khiến cho nhiều người mê mẩn. Món bánh mềm dai, thơm ngon này mà dùng để nhâm nhi những lúc rảnh rỗi thì không gì tuyệt vời bằng.
Bước 1
Lấy một chiếc âu, cho đường, bột nở và hai muỗng nước ấm vào, dùng thìa khuấy cho các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn. Sau đó, để hỗ hợp nguội hẳn.
Cho đường, muối, vani và nước cốt dừa vào trong một chiếc nồi lớn, bắc lên bếp và đun thật nhỏ lửa. Khi nước sủi bọt lăn tăn và đường đã tan hết thì tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội.
Bước 2
Cho bột gạo, bột năng cùng với nước lạnh vào trong âu lớn và trộn đều lên. Sau đó, dùng tay để nhào bột cho đến khi bột dẻo. Lưu ý là không được cho quá nhiều hoặc quá ít nước vào bột để không bị khô hoặc nhão.
Bước 3
Cho một ít dung dịch lên men đã ủ sẵn cùng hỗn hợp nước cốt dừa vào trong âu bột, trộn lên thật đều cho bột tan dần và trở thành một hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo, để hỗn hợp lên men trong 7 giờ, nhớ đậy hỗn hợp bằng một chiếc khăn mỏng để không khí giúp bột lên men.
Bước 4
Sau khi bột lên men, lọc bột qua một lần để bánh mịn và ngon hơn. Nếu muốn tạo màu cho bánh thì bạn có thể dùng màu thực phẩm hoặc màu rau củ tự nhiên cho vào bột ở bước này.
Bước 5
Phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt khuôn bánh để bánh không bị dính. Sau đó, xếp khuôn vào trong xửng hấp, đợi cho khuôn nóng rồi đổ bột vào. Chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn để khi chín, bánh nở ra nữa là vừa.
Hấp bánh bò trong xửng (Ảnh: Internet)
Hấp bánh từ 15 đến 20 phút là được. Nếu khuôn bánh của bạn lớn thì cần hấp lâu hơn một chút. Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi xửng, đợi bánh bớt nóng rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp ra đĩa và trang trí theo sở thích của mình.
Cách làm bánh bò bằng bột gạo thật dễ phải không? Bạn hãy lưu lại công thức trên để làm khi có dịp nhé. Ngoài ra, để chiếc bánh của bạn ngon đúng chuẩn hơn hoặc muốn học thêm nhiều loại bánh Việt thơm ngon khác, bạn có thể đến với khóa học làm bánh Việt của Hướng Nghiệp Á Âu để tham khảo thêm, sẽ rất thú vị đấy.
Chúc các bạn thành công!
Bai viết được đăng tại Hướng dẫn làm bánh bò bằng bột gạo thơm ngon, béo ngậy
0 comments:
Post a Comment