Cách làm bánh quy nho khô với độ vàng xốp, hương vị bùi bùi và một chút chua ngọt của nho khô tạo nên hương vị thơm ngon vô cùng đặc biệt. Từng chiếc bánh như tan ngay đầu lưỡi mà không sợ chúng ngấy hay quá khô. Cùng bắt tay vào thực hiện làm bánh quy nho khô cực kỳ thơm ngon dưới đây nhé.
Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm bánh quy bơ nho khô hấp dẫn
Cách làm bánh quy bơ nho khô cực kỳ hấp dẫn tại nhà
Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C để lò nóng trước trong khoảng 10 phút. Khay nướng phủ một lớp giấy nến chống dính.
Bước 2: Lấy âu cho phần bơ lạt đã chuẩn bị, đường trắng và phần đường nâu vào, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho chúng đều nhau. Không cần đánh bông phần bơ này.
Bước 3: Cho thêm trứng, vani vào hỗn hợp bơ ở bước 2 rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp có dạng kem mềm.
Sau khi hỗn hợp mịn đều bạn cho thêm nho khô vào rồi trộn đều
Bước 4: Khi thấy phần hỗn hợp đã mịn đều thì cho phần nho khô vào thực hiện trộn đều hỗn hợp. Bước làm này bạn có thể cho thêm một chút socola vào để tăng thêm độ thơm ngon hấp dẫn cho mẻ bánh.
Bước 5: Phần hỗn hợp bột đã hoàn thành bạn múc bột để làm những hình tròn nhỏ cách đều nhau để khi bánh nở không bị dính lại với nhau. Để thực hiện bước làm này đơn giản hơn bạn có thể dùng túi bắt kem, cho hỗn hợp bột vào rồi sử dụng đui bắt kem tạo hình cho bánh thêm đẹp mắt.
Bước 6: Cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 8 – 10 phút để bánh chín, phần viền bánh sẽ dễ dàng chuyển sang màu nâu trong khi bánh chưa chín hẳn. Do vậy khi thực hiện công đoạn nướng bạn cần canh bánh để chúng có thể chín đều vàng đẹp mắt.
Dùng đui bắt kem thực hiện tạo hình cho đẹp mắt
Bước 7: Bạn có thể để bánh ở nhiệt đồ lò sau khi tắt lò để nhiệt độ còn sót lại sẽ làm bánh chín hẳn phần nhân giữa bán
Những điều cần lưu ý khi làm bánh quy nho khô
- Chúng ta có thể sử dụng bơ thực vật để làm bánh thay cho bơ động vật hoặc dùng thay thế một phần. Tuy nhiên nên lưu ý bơ thực vật có độ béo thấp hơn, và trong bơ đã có sẵn muối nên bạn sẽ không thêm muối vào bánh.
- Bánh không sử dụng bột nở nên muốn làm bánh nở xốp bạn nên thực hiện việc đánh bông bơ và cho đường vào từ từ để tạo được nhiều bọt khí. Khi nướng những bọt khí này sẽ nở xốp hơn. Hoặc bạn có thể rắc đường đều mặt để hỗn hợp đều đường hơn.
- Bơ khi đánh nên để ở nhiệt độ phòng (khoảng 19-22 độ C), ấn vào thấy bơ mềm nhưng không chảy là có thể sử dụng làm bánh. Không nên sử dụng bơ còn đông cứng vì khi đánh chúng sẽ dễ bị tách nước.
- Trứng khi sử dụng nên để ở nhiệt độ phòng, không sử dụng trứng còn lạnh vì chúng dễ có hiện tượng bị vón cục nhỏ li ti làm mất hương vị thơm ngon của bánh.
- Không nên nướng cùng lúc nhiều khay bánh vì chúng sẽ làm nhiệt độ trong lò bị phân tán hoặc giảm đi không đồng đều. Điều này sẽ làm cho bánh không nhận được nhiệt độ chuẩn và bánh chín không đều, dễ làm cho bánh bị cháy trong khi có những chiếc bánh còn chưa kịp chín.
- Nhiệt độ của lò nướng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian nướng bánh, chính vì vậy nếu như lò nhỏ thì nên giảm nhiệt độ và nướng trong thời gian lâu hơn.
Trên đây là cách làm bánh quy bơ nho khô thơm ngon hấp dẫn với các làm đơn giản, hi vọng với những hướng dẫn chi tiết và cơ bản trên đây bạn sẽ làm được những mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Công thức làm bánh quy nhân nho khô trên đây cũng giúp bạn thực hiện làm một số loại bánh quy khác, chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh.
Bai viết được đăng tại Cách làm bánh quy nho khô cực kỳ thơm ngon và bắt mắt
0 comments:
Post a Comment