Monday, November 5, 2018

Cách làm bánh tai yến xốp dẻo bên trong, giòn ngon bên ngoài

Cách làm bánh tai yến xốp dẻo bên trong, giòn ngon bên ngoài

Từng chiếc bánh tai yến luôn hấp dẫn mọi người bởi hương vị vô cùng thơm ngon, phần viền ngoài vỏ giòn rụm nhưng bên trong bánh lại dẻo xốp gần giống như món bánh bò.

Sơ chế nguyên liệu

Lấy bột gạo và bột nếp trộn đều với nhau trong một âu lớn, cho thêm nước vào khuấy đều bột. Dùng tay nhào bột cho thật đều và mịn.

Cho bột nếp và bột gạo vào

Cho bột nếp và bột gạo vào cùng với nhau

Tiếp tục cho đường vào bột và trộn thật đều lên, sau khi trộn đường vào bột thì bột lúc này sẽ có dạng lỏng hơn.

Thêm tinh dầu vani vào hỗn hợp, trộn thật đều lên rồi để cho bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Khuấy đều hỗn hợp rồi để cho bột nghỉ

Khuấy đều hỗn hợp rồi để cho bột nghỉ

Công đoạn chế biến

Đặt chảo nóng lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu lên rồi dùng muôi múc 1 muôi bột đổ vào trong dầu sôi.

Cho bột bánh vào chảo chiên

Cho bột bánh vào chảo chiên (Ảnh: Internet)

Chiên cho bánh tai yến vàng đều một mặt thì bắt đầu lật bánh và chiên chín mặt còn lại. Khi thấy bánh chín vàng đều và phần giữa bánh phồng lên, phần viền bánh chuyển sang màu nâu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Lúc này chiếc bánh sẽ có phần ruột xốp gần giống bánh bò thì món bánh đã đạt yêu cầu.

những chiếc bánh đẹp mắt thơm ngon

Thành phẩm thơm ngon với những chiếc bánh đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Lót giấy thấm dầu lên đĩa, cho bánh lên cho thấm hết dầu trong bánh rồi thưởng thức. Bánh tai yến ăn khi còn nóng sẽ hấp dẫn hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh tai yến thật thơm ngon và hấp dẫn, hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ làm được món bánh ngon chiêu đãi cả nhà thật đơn giản. Chúc bạn thành công với thành phẩm thật hấp dẫn!

Những lưu ý khi làm bánh tai yến tại nhà

- Nếu muốn bánh có phần viền nở to hơn bạn có thể cho thêm một chút nước, tuy nhiên không nên cho quá nhiều vì bánh khi chiên sẽ bị nhăn nhúm.

- Bạn có thể đổ bột vào ca, để khi đổ bánh xuống bánh sẽ có hình dạng đều và đẹp mắt hơn.

- Bánh tai yến ăn khi nóng kèm với tách trà sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời. Bánh cũng có thể ăn khi nguội sẽ có cảm giác mềm dai và thơm mát hơn.


Bai viết được đăng tại Cách làm bánh tai yến xốp dẻo bên trong, giòn ngon bên ngoài

0 comments:

Post a Comment