Tuesday, October 16, 2018

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện đơn giản

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện đơn giản

Với cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện dưới đây, bạn sẽ không còn vất vả tìm món bánh tuổi thơ này ngoài tiệm nữa. Hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ chuối và thái thành các khoanh tròn dày 1 cm.

Cho chuối vào chảo chống dính cùng với 4 muỗng canh rượu và 1 muỗng canh đường, đảo đều để chuối ngấm đường và rượu.

Làm hỗn hợp bánh chuối

Đổ nước cốt dừa, sữa tươi, 1/2 thìa cà phê muối cùng vani vào trong một âu lớn, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Xé bánh mì nhỏ ra và cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa cùng với lượng đường và muối còn lại, trộn đều. Tiếp theo, để hỗn hợp yên trong 30 phút, khi thấy bánh mì nở ra thì cho bột mì và trứng gà vào, trộn đều để có được một hỗn hợp đồng nhất và hơi sền sệt.

Cho chuối ướp với đường và rượu vào âu hỗn hợp và trộn đều tay rồi cho thêm 2 muỗng canh bơ vào để bánh có mùi thơm hơn và không bị khô. Lưu ý, nên chừa lại một ít chuối để cho vào đáy nồi khi hấp thì bánh sẽ đẹp hơn.

Cho chuối vào trong hỗn hợp bột

Cho chuối vào trong hỗn hợp bột (Ảnh: Internet)

Hấp bánh

Phết một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn vào nồi cơm điện rồi xếp một lớp chuối xuống đáy nồi, đổ hỗn hợp bột bánh vào. Dùng muỗng dàn đều cho đẹp mắt.

Cuối cùng, mang bánh đi hấp khoảng 15 phút, khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ “Warm” thì nhấn nút xuống một lần nữa.

Đợi khi nút nhảy lên chế độ “Warm” lần hai thì để thêm 30 phút rồi lấy bánh ra, đợi cho bớt nóng, cắt bánh thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh chuối hấp sau khi làm xong phải không bị cháy, vàng đều, mềm và có hương thơm cùng vị ngọt vừa phải.

Thành phẩm ngon mắt

Thành phẩm ngon mắt, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

• Bạn có thể thay thế rượu vang đỏ bằng rượu rum để tiết kiệm chi phí mà vẫn giữ được hương vị của bánh.

• Bánh sẽ ngon hơn nếu bạn ướp đường và rượu đến khi lên men. Làm như vậy bánh sẽ có màu đẹp và độ ngọt cũng tăng lên.

• Nếu bạn không có nhiều thời gian để ướp chuối, bạn có thể cho chuối lên bếp với lửa nhỏ và đảo đều đến khi chuối ngấm hết đường và rượu.

• Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn nên thưởng thức bánh với một cốc nước hoa quả.

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện thật đơn giản phải không? Ngoài ra, cũng có nhiều cách làm bánh chuối hấp như: công thức làm bánh chuối hấp bằng bột mì hay cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa,... Hi vọng với hướng dẫn này, bạn sẽ có một món ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè của mình. Ngoài bánh chuối ra, bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều loại bánh Việt hấp dẫn khác tại chuyên đề học làm bánh Việt của Hướng Nghiệp Á Âu.

Chúc các bạn thành công!


Bai viết được đăng tại Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện đơn giản

0 comments:

Post a Comment