Bạn đã nghe qua và thưởng thức các loại bánh su nhân kem, bánh su hương vị trái cây, sữa chua… Hầu hết các loại bánh này đều có lớp bỏ ngoài dai dai với màu vàng nhạt hấp dẫn.
Bước 1: Làm phần vỏ bánh
Bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, nấu sôi 420 ml nước với bơ lạt, 70ml dầu ăn, 5gram muối. Trong quá trình nấu sôi, bạn liên tục khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện. Tiếp đó, bạn thêm vào bột gạo lứt rang, khuấy cho bột chín đều cùng với hỗn hợp trên.
Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho vào nhào hỗn hợp cùng với 7 quả trứng gà cho đến khi bột dẻo mịn hoàn toàn.
Cho bột vào túi bắt kem đã gắn đui vào và tiến hành bơm bột ra khuôn bánh.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút.
Bước 2: Làm phần nhân bánh
Chuẩn bị một cái nồi sạch, nấu sữa tươi cùng với đường và 20 gram bơ lạt, 5ml vani. Trong quá trình nấu, bạn cũng khuấy cho các nguyên liệu hòa tan cùng nhau.
Cho 60gram bột bắp vào pha loãng cùng với một chút nước rồi cho vào nồi đang đun. Dùng phới lồng khuấy đều liên tục đến khi nào thấy phần nhân bánh hơi dẻo đặc.
Rạch thân bánh để chuẩn bị bơm kem
Bước 3:
Cho nhân bánh vào túi bắt kem, sau đó bạn dùng dao rạch phần thân bánh hoặc khoét lỗ dưới đáy bánh rồi bơm nhân vào bánh.
Làm lần lượt đến khi hết bánh. Những chiếc bánh hoàn thành bạn đem xếp ra dĩa cho đẹp.
Như vậy là món bánh su gạo lứt đã hoàn thành rồi. Khá đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng đúng không nào. Thay vì các nguyên liệu thông thường, bạn sử dụng bột gạo lứt rang vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa bổ dưỡng mà cách làm cũng không quá khó.
Với món bánh này, bạn có thể thực hiện để mời cả nhà, làm quà biếu tặng, làm món ăn cung cấp dưỡng chất, sức khỏe cho gia đình. Chúc bạn thành công với món bánh su gạo lứt thơm ngon và đặc biệt này nhé!
Cùng tham khảo thêm video cách làm chi tiết dưới đây nhé
Bai viết được đăng tại Cách làm bánh su gạo lứt vừa ngon vừa bổ
0 comments:
Post a Comment