Tuesday, September 25, 2018

Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng đậm đà vị quê

Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng đậm đà vị quê

Không cần quá cầu kỳ hay phức tạp trong công đoạn chế biến, bạn chỉ cần 30 phút với cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng cực kỳ đơn giản dưới đây là sẽ có món ngon chiêu đãi cả nhà.

Sơ chế khoai mì

Khoai mì gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối qua đêm để loại bỏ chất độc (hoặc ngâm ít nhất 6 tiếng). Sau đó xả lại với nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước.

Ngâm khoai mì trong nước

Ngâm khoai mì trong nước qua đêm để loại bỏ độc tố (Ảnh: Internet)

Cắt khoai mì thành những miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn (nếu không có máy xay có thể dùng bào để bào nhuyễn khoai). Lấy phần khoai mì đã xay cho vào rây lược bỏ phần nước.

Làm nhân đậu xanh

Vo đậu xanh, cho vào ngâm ít nhất 3 – 4 tiếng trước khi nấu cho đậu mềm, vớt đậu ra để ráo nước rồi cho vào nồi hấp chín trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi đậu xanh chín mềm thì cho vào máy xay nhuyễn. Rót thêm ¼ chén sữa đặc đã chuẩn bị vào xay tiếp cho mịn đều thì tắt máy.

Xay nhuyễn đậu xanh bằng máy

Xay nhuyễn đậu xanh bằng máy

Trộn đều các nguyên liệu

Cho khoai mì, đậu xanh, đường, trứng gà, bơ tan chảy, muối, vani, nước cốt dừa, sữa đặc, dừa nạo vào trộn đều tất cả thành hỗn hợp đồng nhất.

Kỹ thuật nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.

Dùng cọ quết một lớp bơ mỏng lên khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn bánh rồi cho vào lò nướng 45 phút – 1 tiếng cho đến khi mặt bánh chuyển sang nâu vàng. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

Nướng bánh chín để nguội

Nướng bánh chín để nguội rồi thưởng thức (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm bánh khoai mì đậu xanh nướng ngon và điều cần lưu ý

- Để chọn được khoai mì ngon bạn nên chọn những củ khoai mì tươi, tròn củ, thẳng, lớp vỏ mỡ màng để phần thịt ít xơ, mềm và ngọt.

- Khi mua khoai có thể dùng móng tay cạo thử lớp mỏng bên ngoài vỏ, nếu có màu hồng nhạt thì chọn, không nên chọn màu trắng (màu hồng nhạt thường là loại khoai chứa ít độc tố hơn.

- Công đoạn sơ chế khoai mì cần được thực hiện đúng, không nên để khoai quá lâu sẽ mất ngon. Tuy khoai mì có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng nếu sơ chế không đúng sẽ dễ gây ngộ độc cho con người.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng thật thơm ngon và hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hi vọng với cách làm này bạn sẽ có món bánh ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình trong dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công!


Bai viết được đăng tại Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng đậm đà vị quê

0 comments:

Post a Comment