Bánh dứa với hương vị ngọt ngào, mềm tan từ phần vỏ bánh kết hợp hoàn hảo cùng nhân chua chua ngọt ngọt đã “hạ gục” rất nhiều người ngay từ khi mới xuất hiện.
Sơ chế nguyên liệu
Gọt bỏ vỏ dứa, cắt bỏ mắt dứa cho thật sạch. Cắt nhỏ dứa thành từng miếng kích thước khoảng 1cm. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đều mịn rồi cho dứa vào tô sạch.
Cắt dứa thành những miếng nhỏ khoảng 1cm
Cho tiếp 300g đường cát trắng, thêm 5g muối, hoa hồi đã chuẩn bị rồi ướp hỗn hợp trong 30 phút.
Cho thêm đường, muối, hoa hồi vào trộn đều
Sên hỗn hợp dứa dẻo mịn
Cho chảo đáy dày lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho phần dứa đã ướp lên sên. Thực hiện khuấy đều liên tục và sên cho đến khi thấy dứa đổi qua màu vàng nâu đẹp mắt, khô thành một khối dẻo mịn.
Sên mứt dứa cho đến khi thấy hỗn hợp dẻo mịn, vàng nâu đẹp mắt
Hòa tan phần bột bắp trong nước, dùng muỗng khuấy đều rồi cho vào phần mứt dứa đang sên. Tiếp tục khuấy đều cho bột bắp và mứt dứa hòa quyện với nhau dẻo mịn. Cho thêm 10ml nước cốt chanh vào chảo trộn đều thêm một lần nữa.
Thực hiện công đoạn làm vỏ bánh dứa Đài Loan
Cho phần bột mì và tinh bột bắp trong cùng 1 âu. Trộn hỗn hợp sữa tươi, đường, muối vào cùng một âu nhỏ. Sau đó cho phần sữa tươi vào âu bột trộn đều lên.
Cho thêm shortening vào âu bột rồi tiếp tục trộn đều khối bột
Cho thêm 1 quả trứng nguyên và 2 lòng đỏ trứng vào âu. Dùng máy trộn bột trộn đều hỗn hợp, cho thêm shortening và bơ vào âu tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên khối bột mịn dẻo đều.
Nhào bột làm vỏ bánh
Rắc bột khô lên mặt phẳng làm bột áo, cho bột lên mặt phẳng rồi dùng tay nhào cho đến khi thấy bột dẻo mịn đều bề mặt. Cho bột vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để ủ trong tủ mát 1 tiếng.
Ủ bột trong khoảng 1 tiếng
Công đoạn vào bánh
Chia phần bột đã ủ thành các khối bột nhỏ nặng khoảng 30g, vê tròn bột rồi dùng các đầu ngón tay ấn bột dẹt ra thành hình tròn để cho phần nhân vào.
Cho một chút nhân vào bột bánh, dùng tay vê tròn lại sao cho bột bánh ôm trọn phần nhân. Sau đó cho bánh vào khuôn tạo hình. Quét thêm một lớp trứng trên bề mặt bánh, dùng dao khứa nhẹ để tạo hình vỏ trái dứa. Làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân bánh.
Tạo hình bánh dứa với khuôn
Bí quyết nướng bánh dứa Đài Loan ngon chuẩn vị
Bật lò nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút cho lò nóng, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15 phút cho bánh chín vàng bề mặt và nở đều là được. Lấy bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội rồi xếp lên dĩa thưởng thức.
Vậy là chỉ trong vài bước làm đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh thật thơm ngon chiêu đãi cả nhà, hi vọng với cách bánh dứa Đài Loan được hướng dẫn trên đây bạn sẽ có được món bánh ngon thay đổi khẩu vị. Chúc bạn thành công!
Nếu muốn học làm bánh dứa Đài Loan chuyên nghiệp, bạn hãy gọi đến tổng đài 1800 6148 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!
Bai viết được đăng tại Cách làm bánh dứa Đài Loan quá đơn giản
0 comments:
Post a Comment