Friday, May 4, 2018

Mùa sầu riêng đã tới, tham khảo ngay những món bánh thơm tuyệt đỉnh

Mùa sầu riêng đã tới, tham khảo ngay những món bánh thơm tuyệt đỉnh

Là một trong những món quà đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho các quốc gia miền nhiệt đới, sầu riêng mang trong mình hương vị thơm ngon, quyến rũ làm “gây nghiện” với không ít người.

Là một trong những món quà đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho các quốc gia miền nhiệt đới, sầu riêng mang trong mình hương vị thơm ngon, quyến rũ làm “gây nghiện” với không ít người.

Đối với những người không thể thưởng thức trực tiếp được cái nồng nàn, hấp dẫn trong mùi hương của loại trái cây này, thì việc thưởng thức gián tiếp qua những món bánh sẽ là một lựa chọn hoàn hảo đấy nhé! Mùa sầu riêng cũng đang tới rồi, cùng Kate điểm qua một số món bánh sầu riêng ngon “thần sầu” mà bạn nhất định phải thử trong bài viết dưới đây!

Crepe sầu riêng

Crepe sầu riêng

Đây chính là món bánh “làm mưa làm gió” mỗi mùa sầu riêng tới. Có thể thấy món bánh này được rất nhiều người yêu thích vì sự kết hợp hoàn hảo của vỏ bánh dai dai, lớp kem ngọt béo, mát lạnh và sầu riêng tươi được bọc bên trong. Cứ nhìn hình ảnh những chiếc bánh crepe sầu riêng căng tràn, với lớp sầu riêng vàng ươm bên trong chắc hẳn khó ai có thể cưỡng lại được. Để làm crepe sầu riêng cũng khá đơn giản, dễ làm nên chỉ cần bạn có một chút khéo léo và chịu khó bỏ ra một ít thời gian là có thể tự tay chuẩn bị món bánh này để mời cả nhà rồi!

Bánh sầu riêng Singapore

bánh sầu riêng Singapore

Món bánh này còn được gọi là bánh sầu riêng nướng là một món bánh cực kì độc đáo, bánh vừa có mùi thơm lừng của sầu riêng lại vừa có mùi béo ngậy, lại được nướng bằng lò điện nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề vệ sinh hay dầu mỡ. Vỏ bánh giòn thơm, bọc lấy phần cơm sầu riêng tươi, ngon, hấp dẫn bên trong, mang lại hương vị thơm ngon, độc đáo khi thưởng thức. Khi ăn, phần vỏ bánh sẽ vẫn giữ được độ ấm giòn khi mới nướng, phần nhân sầu riêng tươi bên trong lại mát lạnh, sự kết hợp tưởng không liên quan nhưng lại mang tới những trải nghiệm thú vị cho người ăn. Món bánh này cũng được coi là một trong những món bánh mà bạn không thể không thử qua nếu có dịp tới đất nước Singapore.

Bánh su sầu riêng

Bánh su sầu riêng

Một trong những món bánh được các tín đồ hảo ngọt và mê sầu riêng cực kì yêu thích có thể kể đến chính là bánh su sầu riêng. Khác với các loại bánh su truyền thống, bánh su sầu riêng cực kì quyến rũ và dễ “gây nghiện” với lớp vỏ bên ngoài giòn thơm, phần nhân béo tươi, nguyên chất từ cơm sầu riêng tạo nên hương vị hoàn hảo. Những chiếc bánh nhỏ xinh nhưng lại gói ghém đủ mùi vị thơm ngon của loại trái cây miền nhiệt đới này.

Panna cotta sầu riêng

Panna cotta sầu riêng

Panna cotta mềm mại, ngọt ngào, mát lạnh, khi được kết hợp thêm mùi hương hấp dẫn của sầu riêng chính là một trong những món tráng miệng lý tưởng trong những ngày hè này. Cách làm Panna Cotta sầu riêng cũng không quá khó, bạn chỉ cần làm theo công thức truyền thống và thêm phần cơm sầu riêng đã được rây mịn vào trong bước phối trộn nguyên liệu là được rồi. Chắc hẳn đây sẽ là một món bánh giúp bạn ghi điểm nếu muốn trổ tài nấu nướng của mình đấy!

Bánh rán Doreamon nhân sầu riêng

bánh rán doreamon

Bánh rán Doreamon chắc hẳn cực kì quen thuộc với fan của chú mèo máy Doreamon, và sự kết hợp của món bánh này với sầu riêng lại tạo nên một kết quả cực kì thú vị. Bánh mềm, xốp lại hơi dai, cùng với phần nhân sầu riêng vừa béo, vừa thơm ở giữa 2 miếng bánh chắc chắn sẽ là một lựa chọn lý tưởng để bạn chiêu đãi cả nhà hoặc đa dạng thêm cho menu tiệm bánh của bạn. 

Bánh mousse sầu riêng

bánh mousse sầu riêng

Món bánh mousse vốn đã nổi tiếng sự mềm mượt, ngọt ngào, mát lạnh khiến nhiều người yêu thích. Nhưng hãy thử tưởng tượng một miếng bánh mousse thơm mùi sầu riêng sẽ quyến rũ như thế nào. Đây sẽ là một món bánh ngọt ngào, thơm ngon để buổi trà chiều của bạn thêm phần tuyệt vời đấy!

Bánh Pía

bánh pía

Còn có thể gọi món bánh này là bánh lột da, là một món bánh đặc sản của Sóc Trăng. Ngoài phần vỏ bánh cầu kì bên ngoài, bánh Pía còn hấp dẫn bởi phần nhân sầu riêng và trứng muối cực kì hấp dẫn bên trong. Món bánh này tuy ngon nhưng nếu thưởng thức quá nhiều cùng một lúc sẽ gây ngấy cho người ăn, nên để có thể cảm nhận được trọn vẹn sự thơm ngon của món bánh này, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa đủ và dùng cùng với một tách trà là tốt nhất nhé!

Với những món bánh thơm ngon từ sầu riêng được gợi ý trong bài viết này, hi vọng bạn đã tìm ra một món bánh mà mình yêu thích nhất để thưởng thức trong mùa sầu riêng này nhé!


Nguồn bài viết tại Mùa sầu riêng đã tới, tham khảo ngay những món bánh thơm tuyệt đỉnh

0 comments:

Post a Comment