Sài Gòn nổi tiếng với những món ăn đường phố ngon và hấp dẫn. Một trong những điểm khiến nhiều người yêu thích là món ăn Sài Gòn không những ngon mà lại còn rẻ. Dưới đây là danh sách những món bánh thơm ngon, hấp dẫn mà giá lại chỉ từ 5k trở xuống, bảo đảm sẽ khiến bạn thích thú.
Sài Gòn nổi tiếng với những món ăn đường phố ngon và hấp dẫn. Một trong những điểm khiến nhiều người yêu thích là món ăn Sài Gòn không những ngon mà lại còn rẻ. Dưới đây là danh sách những món bánh thơm ngon, hấp dẫn mà giá lại chỉ từ 5k trở xuống, bảo đảm sẽ khiến bạn thích thú.
Chính những hương vị bình dị, mộc mạc, quê hương từ những món bánh này mà nhiều người có cơ hội trở về tuổi thơ. Mặc dù giá rất rẻ, nhưng vị ngon của các loại bánh này thật sự sẽ khiến bạn cũng như rất nhiều du khách hài lòng. Hãy cùng khám phá ngay nhé!
Bánh tai yến
Món bánh tai yến dân dã chỉ có giá tầm 4k mỗi chiếc. Tên của bánh được đặt theo dáng hình. Mỗi chiếc bánh có hình dạng khá giống với tổ của loài chim yến, xinh xắn và cầm vừa tay. Thành phần của bánh cũng rất đơn giản, bao gồm bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, đường, vani… Tất cả tổng hòa lại thành một món bánh bình dị, có hương vị khó quên.
Bánh tai yến (Ảnh: internet)
Bánh được chiên qua dầu sôi, qua bàn tay khéo léo của người làm bánh mà mỗi chiếc bánh tai yến có hình viền tròn cong ở bên ngoài. Khi bánh chín đều sẽ có màu vàng ươm, nhìn như một cái nón nhỏ úp ngược, có chút bột phồng nhô lên ở giữa.
Về hương vị, bánh có độ dai, lớp vỏ bên ngoài có độ xốp, có sự thanh mát của đường kèm theo thơm mùi nước dừa rất hấp dẫn.
Bánh dừa cadé
Bánh dừa cadé là loại bánh rất đơn sơ mà lại thơm ngon. Bánh gồm có hai lớp bông lan bao lấy phần nhân dừa mang vị ngọt kèm theo cadé ẩn chứa bên trong. Phần vỏ bánh dừa cadé được nướng bằng lò than nên có màu vàng đều và khi ăn đem lại cảm giác rất giòn. Vị ngọt béo của những miếng dừa xào và mềm xốp của bột bánh hòa quyện sẽ tạo thành hương vị không lẫn vào đâu được.
Một miếng bánh dừa cadé chỉ 5k cho một góc bánh. Nếu mua cả chiếc lớn thì có giá khoảng 20k, rất rẻ nhưng lại ngon vô cùng.
Bánh bò thốt nốt
Bánh bò thốt nốt là món ăn yêu thích của nhiều người. Bánh có các thành phần cơ bản là bột mì, trứng, đường thốt nốt. Một chiếc bánh có đường kính khoảng 20cm. Khi chín, bánh sẽ có kích cỡ khoảng lòng bàn tay, ở giữa có chóp ngọn.
Bánh bò thốt nốt (Ảnh: internet)
Lớp viền bánh bò thốt nốt được nướng để có màu vàng đều, khá mỏng và có mùi rất thơm. Bên trong bánh là phần nhân chứa đựng vị ngọt thanh của đường thốt nốt, vị béo của trứng và cảm giác xốp mềm của bột. Giá của một chiếc bánh nhỏ cầm vừa tay chỉ 5k/chiếc. Ngoài ra, bánh còn có rất nhiều hương vị như trà xanh, socola, hay dâu tây… đủ để chinh phục vị giác của rất nhiều người.
Bánh khoai mì nướng
Bánh khoai mì nướng là món quà tuổi thơ của rất nhiều người. Bất cứ ai đi ngang một xe bán loại bánh này cũng khó có thể cưỡng lại mùi thơm của nó. Bánh được làm từ củ khoai mì (hay còn gọi là củ sắn) luộc lên rồi bào nhuyễn, sau đó đem trộn với một ít cơm dừa, khéo léo nặn thành các miếng tròn bằng lòng bàn tay rồi đem nướng trên bếp than hồng đến khi chín vàng.
Mỗi chiếc bánh khoai mì nướng chỉ có giá từ 2k đến 5k. Bánh ăn thơm ngon, dễ no, giúp lót dạ, lại có mùi thơm của khoai mì đặc trưng, kết hợp với mùi dừa thoang thoảng, béo ngậy.
Bánh tiêu
Bánh tiêu là loại bánh quê nổi tiếng, có cách làm đơn giản và rất thơm ngon. Bề ngoài bánh tiêu thu hút bởi màu vàng ruộm kết hợp cùng những hạt mè trắng lấm tấm hấp dẫn. Nguyên liệu làm bánh tiêu bao gồm bột mì, bột nở, vani, đường, muối. Tùy cách làm mà bánh có thể đặc hoặc rỗng ruột nhưng nhất định cần có độ phồng.
Bánh tiêu khi chín có lớp vỏ giòn, xốp, rất thơm. Có người kẹp thêm xôi hoặc bánh bò vào tiêu ăn cũng rất ngon và hấp dẫn. Món bánh này thường có vào các buổi xế chiều ở Sài Gòn với giá chỉ 5k.
Bánh tiêu dân dã (Ảnh: internet)
Bánh cuốn ngọt
Bánh cuốn ngọt chính là bánh tráng dừa, cuốn thêm một chút nhân đậu xanh, kèm với dừa bào. Bánh sở hữu vị ngọt ngọt kèm với chút béo béo, khi ăn có thể chấm với muối mè hay đậu phộng, rất độc đáo lại ngon miệng.
Bánh có độ dẻo và mang một chút ngọt thanh. Thành phần làm bánh cũng khá đơn giản, gồm bột gạo, bột năng, dừa trộn, đậu xanh. Hình dáng tròn đầy và màu vàng trong của bánh có thể thu hút rất nhiều thực khách là tín đồ của món ngọt.
Ở Sài Gòn, bánh thường bán ở khu chợ Hồ Thị Kỉ, giá chỉ khoảng 3k.
Những món bánh trên không chỉ là thức quà bình dân đối với nhiều người mà còn góp phần làm phong phú, đa dạng thêm các món ăn đường phố ở Sài Gòn. Nhờ đó, mọi người càng thêm ấn tượng về một Sài Gòn dân dã, dễ thương lại có rất nhiều món ngon, giá rẻ!
Nguồn bài viết tại Những loại bánh tuyệt ngon giá chưa tới 5k ở Sài Gòn
0 comments:
Post a Comment