Friday, March 2, 2018

Tìm hiểu về chiếc bánh pateso? Mua bánh pateso ở đâu và cách làm

Tìm hiểu về chiếc bánh pateso? Mua bánh pateso ở đâu và cách làm

Có gì bên trong chiếc bánh Pateso nghìn lớp khiến Kate rất tò mò, với những chiếc bánh được làm tỉ mỉ và khéo léo và lớp nhân nóng hổi hấp dẫn là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Mua bánh Pateso ở đâu không còn quan trọng nữa vì ngay hôm nay bạn có thể thực hiện cách làm bánh Pateso ngon tuyệt cú mèo với công thức dưới đây.

Có gì bên trong chiếc bánh Pateso nghìn lớp khiến Kate rất tò mò, với những chiếc bánh được làm tỉ mỉ và khéo léo và lớp nhân nóng hổi hấp dẫn là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Mua bánh Pateso ở đâu không còn quan trọng nữa vì ngay hôm nay bạn có thể thực hiện cách làm bánh Pateso ngon tuyệt cú mèo với công thức dưới đây.

Có một điều khiến Kate cảm thấy cực kỳ thích thú với món bánh Pateso đó chính là sự khéo léo vô cùng trong cách chế biến và làm ra một chiếc bánh có đến “nghìn lớp” bột mỏng xếp chồng lên nhau. Cho dù là người thích ăn mặn hay cả những người ăn chay thì chiếc bánh Pateso này vẫn luôn là lựa chọn để bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào mà không cảm thấy ngấy hay có thể chối từ. Kate có niềm đam mê làm bánh (và tất nhiên là thưởng thức các loại bánh ngon luôn khiến Kate vui vẻ hơn rất nhiều), chính vì vậy mà tìm hiểu về bánh Pateso hay học lóm cách làm bánh Pateso luôn thúc giục khiến Kate “không thể ngồi yên”.

bánh pateso

Những chiếc bánh pateso “nghìn lớp” hấp dẫn đến từ nước Pháp
(Ảnh: Internet)

Pateso là gì?

Pateso được biết đến là một món bánh rất quen thuộc ở nước Pháp với tên gọi paté chaud, cái tên này gợi nhắc những người dân nơi đây nghĩ đến món bánh được làm với phần nhân chủ yếu được làm từ thịt băm kết hợp với nấm mèo. Không những vậy, thêm một chút hành khô còn khiến món bánh này trở nên tuyệt vời hơn. Có một số biến tấu theo sở thích và thời gian nên các loại nhân bánh có thể được thay thế bởi thịt bò, thịt gà hay bất kỳ loại thịt yêu thích nào của những người thưởng thức chúng.

Phần vỏ bánh Pateso được làm rất công phu với hàng nghìn lớp bột được cắt khối hình tròn và tạo hình viền răng cưa bên ngoài cực kỳ xinh xắn. Chiếc bánh thường được quết một lớp lòng đỏ trứng ở bên ngoài trước khi được cho vào lò nướng để tăng thêm hương vị thơm ngon. Thử tưởng tượng những chiếc bánh nóng hôi hổi được mang ra từ lò nướng cho bạn thưởng thức sẽ tuyệt vời đến mức nào.

Mua bánh Pateso ở đâu?

Loại bánh Pateso thường được biến tấu không chỉ với những lớp nhân thịt khác nhau mà chúng còn được biến tấu từ nhân mặn đến nhân ngọt, thậm chí các loại bánh chay cũng dần trở thành món bánh được nhiều bạn trẻ yêu thích. Pateso thường được bày bán trong các tiệm bánh mì, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng với mức giá phù hợp.

Mua bánh Pateso

Bánh pateso được bán khá nhiều tại các tiệm bánh mì
(Ảnh: Internet)

Cách làm bánh Pateso ngon tuyệt cú mèo tại nhà

Tuy bánh Pateso rất dễ tìm mua nhưng bạn chỉ có thể thưởng thức chúng một cách ngon miệng nhất và giữ được hương vị thơm ngon nhất khi chúng còn nóng hổi. Phần vỏ bánh hòa quyện cùng vị thơm ngào ngạt của nhân thịt, vị đặc trưng của hành khô khiến và nấm mèo sẽ khiến vị giác trở nên nhạy bén hơn. Hơn nữa, bánh Pateso theo Kate đánh giá cũng không quá khó làm nên chúng ta có thể làm và thưởng thức tại nhà. Cách làm bánh Pateso Kate đã tìm hiểu và làm thành công với công thức dưới đây, bạn cũng hãy thử trải nghiệm và chinh phục món bánh “nghìn lớp” này với Kate nhé!

Cách làm bánh Pateso

Không còn gì hấp dẫn hơn việc được nhâm nhi chiếc bánh pateso do chính mình làm
(Ảnh: Internet)

Để hoàn thành được mẻ bánh Pateso thơm ngon, việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon đóng vai trò khá cần thiết, đồng thời bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ làm bánh Pateso trước để quá trình làm không bị thiếu hụt dụng cụ nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh Pateso tại nhà

•    Nhân bánh:

-    Thịt heo băm: 200g
-    Pate: 2 Tablespoons
-    Hành tây: ½ củ
-    Dầu hào: 1 tbsp
-    Nước mắm: 1tsp
-    Rượu nấu ăn: ¼ tsp (có thể có hoặc không)
-    Dầu mè: 1 tsp
-    Muối, tiêu
-    Nấm hương: 10 cái

Đối với phần nhân bánh chúng ta có thể chọn những loại nhân thịt khác nhau tùy theo sở thích giống như Kate đã chia sẻ ở trên. Tuy nhiên khi chọn lựa bạn cần chọn loại thịt tươi ngon để hương vị bánh thêm phần hấp dẫn nhé.

•    Vỏ bánh:

-    Bột mì: 500g
-    Bơ thực vật: 150g
-    Đường: 400g
-    Muối: 2 thìa

Phần vỏ bánh bạn nên dành thời gian để làm trước vì chúng tốn thời gian, khi đã có phần vỏ bánh chúng ta chỉ cần 30 phút là có thể hoàn thiện xong mẻ bánh Pateso.

Hướng dẫn cách làm bánh Pateso tại nhà đơn giản nhất

Phần 1: Cách làm vỏ bánh “nghìn lớp” tại nhà

Phần vỏ bánh

Phần vỏ bánh nên được làm trước để tiết kiệm thời gian làm bánh
(Ảnh: Internet)

Bước 1: Đổ phần bột mì vào trong một chiếc tô lớn rồi cho thêm một ít muối, đường trộn thành hỗn hợp, dùng tay vét phần bột trong tô về thành tô để tạo thành miệng giếng.

Bước 2: Đổ nước từ từ vào trong tô, vừa đổ vừa dùng tay trộn cho phần bột và nước hòa lại cùng với nhau. Chú ý đổ nước từ từ để bột không bị nhão và những nguyên liệu vẫn giữ được tính cân bằng không bị vón cục. Thực hiện nhào bột cho đến khi thấy bột sánh mịn mà không còn dính tay. Nên sử dụng một chút dầu ăn để phần bột này không bị dính vào tay.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, bỏ trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trải trên mặt phẳng một lớp bột áo để không bị dính bột. Lấy phần bột trong tủ lạnh ra, bỏ lên mặt phẳng đã chuẩn bị rồi thực hiện công đoạn cán bột mỏng, độ mỏng khoảng 1cm.

Bước 4: Cho bơ thực vật vào giữa miếng bột rồi gập lại cán tiếp, làm nhiều lần cho đến khi thấy phần bơ được trải đều khắp trên miếng bột là được. Bạn nên lưu ý khi làm phần vỏ bánh Pateso lúc nào cũng cần giữ lạnh, nếu quá trình làm thấy bột không còn lạnh thì đậy bột lại rồi bỏ vào tủ lạnh một lúc rồi làm tiếp nhé.

Bước 5: Cán mỏng phần bột rồi dùng khuôn tròn đường kính khoảng 8 – 10 cm cắt thành những miếng bột nhỏ. Xếp chồng hai miếng bột thành 1 để làm phần vỏ của bánh.

Ngoài cách làm vỏ bánh Pateso này bạn cũng có thể tìm mua các loại vỏ bánh được bán sẵn trên thị trường để tiết kiệm được thời gian làm bánh.

Phần 2: Cách làm nhân bánh Pateso ngon đúng vị

nhân bánh pateso

Phần nhân bánh pateso thơm ngon được ướp gia vị hấp dẫn
(Ảnh: Internet)

Phần nhân bánh chúng ta sẽ thực hiện sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Phần thịt thực hiện băm nhuyễn, cho vào tô. Hành băm nhuyễn cho cùng phần thịt. Nấm mèo thực hiện ngâm nước cho nở, làm sạch rồi băm nhuyễn. Cho các nguyên liệu vào cùng với thịt, trộn đều để trong khoảng 30 phút cho nhân được ngấm gia vị.

Chúng ta cùng thực hiện các bước làm nhân bánh như sau:

Bước 1: Bật lò làm nóng ở nhiệt độ 177 độ C.

Bước 2: Phần nhân bánh chúng ta dùng khoảng 1 thìa nhân để cho lên phần vỏ bánh, đặt thêm một lớp vỏ bánh lên trên và dùng tay mép phần vỏ bánh lại với nhau tạo hình răng cưa. Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể dùng chiếc nĩa để ấn xuống mép bánh thật chặt để tạo được hình răng cưa sao cho hai miếng bột dính chặt với nhau và không bị lòi phần nhân.

làm bánh pateso

Có thể dùng nĩa để tạo hình cho mép bánh thêm bắt mắt
(Ảnh: Internet)

Bước 3: Quết thêm một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh để khi nướng bánh sẽ có màu chín vàng hấp dẫn hơn.

Bước 4: Cho khay bánh vào lò đã làm nóng, thực hiện nướng trong khoảng 15 – 20 phút để bánh chín có màu vàng nâu đẹp mắt. Trong khoảng 10 phút đầu bạn có thể thực hiện việc đảo lại khay nướng để nhiệt độ phân bố đều giúp bánh chín vàng hơn.

Bước 5: Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút rồi thưởng thức ngay nhé. Bánh khi nóng sẽ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Pateso

Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon thôi nào!
(Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh Pateso cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn rồi, với những bước làm trên bạn có thể bắt tay vào thử làm món bánh này và đừng quên chia sẻ thành quả với cả gia đình nhé.

Bánh Pateso hấp dẫn và cực kỳ thơm ngon, lớp vỏ bánh giòn tan với những lớp vỏ bánh mỏng giòn nghìn lớp khiến cho bạn cảm thấy thích thú mà không hề bị ngấy. Độ giòn tan của vỏ bánh kèm theo phần nhân bánh chín mềm, thơm bùi hương vị nấm mèo, hành khô và pate. Chúng ta có thể thêm hương vị với một chút tương ớt cay nữa nhé. Pateso ngoài cách làm với nhân thịt chúng ta còn có thể sáng tạo với những loại nhân ngọt hoặc nhân chay khác. Gợi ý phần nhân ngọt có thể dùng các loại mứt trái cây, hoặc các loại phô mai cũng rất hấp dẫn.

Trên đây Kate đã tổng hợp những thông tin chia sẻ về chiếc bánh pateso “nghìn lớp” và cách làm bánh pateso tại nhà đơn giản nhất. Với những chia sẻ này chắc hẳn bạn sẽ biết có gì bên trong chiếc bánh pateso nghìn lớp và không còn cần tìm mua bánh pateso ở đâu nữa đúng không nào! Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh như Kate nhé!


Nguồn bài viết tại Tìm hiểu về chiếc bánh pateso? Mua bánh pateso ở đâu và cách làm

0 comments:

Post a Comment