Có món bánh nào dành cho người tiểu đường không là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm, vậy nên daylambanh.edu.vn sẽ dành một bài viết để chia sẻ cho các bạn về chủ đề này.
Cách làm các loại bánh đơn giản cho người bị tiểu đường và ăn kiêng
Dưới đây là tổng hợp một số loại bánh phù hợp với nguyên tắc trên mà Kate tổng hợp được. Các loại bánh này áp dụng các phương pháp (thay bột mì bằng bột hạnh nhân 100% hoặc một phần, thêm hoa quả tươi và khô cùng các loại hạt), ngoài ra bạn đừng quên thay thế bằng đường ăn kiêng isomalt hoặc dùng mật ong nhé.
Hai mẹo nhỏ để bạn làm bánh thơm ngon cho người ăn kiêng nữa đó là bạn nên dùng thêm vanilla nước vào công thức giúp bánh thơm ngon và giòn xốp hơn nha.
1. Bánh quy hạnh nhân
Nguyên liệu:
• 2 lòng trắng trứng
• 275g bột hạnh nhân
• 200g đường Isomalt
• 110g chocolate đen, thái vụn
Cách làm bánh quy hạnh nhân:
- Trước hết bạn bật lò ở 350F (180C), sau đó đem lót giấy nướng bánh lên khay nướng.
- Tiếp đến bạn đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao đến khi bông cứng rồi spatula (phới) trộn vào lòng trắng đường và bột hạnh nhân
- Bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi dùng đầu bắt tròn kích thước khoảng 1cm. Bóp hỗn hợp ra thành những que ngắn độ dài khoảng 7-8cm trên khay, mỗi chiếc cách nhau khoảng 2-3cm.
- Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút đến khi bánh vàng nâu. Lấy ra để nguội.
- Làm chảy chocolate sau đó cho vào túi bắt kem hoặc dùng giấy cuộn thành phễu, bạn cắt đầu tròn nhỏ rồi quệt những đường chocolate chéo lên mặt trên chiếc bánh là hoàn thành.
Bánh quy hạnh nhân bùi thơm. Ảnh: internet
2. Bánh quy hạt dẻ yến mạch
Nguyên liệu:
• 70g đường cho ngươi ăn kiêng
• 2 lòng trắng trứng
• 1 tsp vanilla
• 50g hazelnut xay nhuyễn
• 75g rolled oat
• 1 tbs nước cốt chanh
• Hạt hướng dương
• Vỏ 1 quả chanh bào vụn
Cách làm bánh quy hạt dẻ:
- Bật lò ở 180o C trước 10 phút. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.
- Đem đánh lòng trắng trứng cùng 1 tbs đường đến khi trứng bông tạo thành chóp mềm sau đó từ từ cho tiếp lượng đường còn lại vào và đánh ở tốc độ cao cho trứng bông cứng.
- Bạn dùng spatula trộn từ từ vanilla và oat cùng bột hazelnut vào trứng đã đánh bông. Rắc và trộn vỏ chanh vào.
- Múc từng thìa hỗn hợp lên khay nướng mỗi chiếc đặt cách nhau khoảng 2cm.
- Bạn rắc thêm ít hạt hướng dương lên từng phần bột bánh sau đó đem nướng 15 phút đến khi bánh chuyển màu vàng nâu.
- Lấy bánh ra và thưởng thức.
Bánh quy hạt dẻ yến mạch tuyệt ngon. Ảnh: kokoratu
3. Bánh hạnh nhân bùi thơm khó cưỡng
Nguyên liệu: (1khuôn tròn 20cm)
• 1 cup Ricotta cheese
• 1 tsp almond extract (tùy ý, mình không dùng)
• 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng, đỏ
• 1/2 cup đường ăn kiêng
• 30g hạnh nhân lát
• 2 3/4 cup hạnh nhân bột
Cách làm bánh quy bùi thơm:
- Bật lò ở 150 độ C trước 10 phút, lót giấy nướng bánh lên khuôn và chống dính khuôn bằng bơ.
- Bạn cho ricotta cheese, đường, lòng đỏ, almond extract (nếu dùng) vào tô, đánh cho nhuyễn (khoảng 2 phút) rồi cho hạnh nhân bột vào dùng spatula trộn đều.
- Bạn đánh lòng trắng đến khi đạt bông mềm thì dùng spatula trộn lòng trắng vào hỗn hợp hạnh nhân ở trên cho đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn dàn phẳng mặt rồi rắc hạnh nhân lát lên trên mặt.
- Tiếp tục cho khuôn vào lò nướng, nướng cả 2 thanh nhiệt khoảng 50-60 phút đến khi bề mặt bánh có màu vàng nâu và bánh đã chín và lấy ra thưởng thức.
Thành phẩm bánh hạnh nhân bùi thơm khó cưỡng. Ảnh: kokoratu
Một số cách làm bánh cho người tiểu đường khác bạn có thể tham khảo như: bánh hạnh nhân đơn giản, bánh hạnh nhân việt quất, bánh tart lê kem hạnh nhân, bánh quy bột đậu nành, yến mạch và cranberry khô…
Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách làm bánh cho người ăn kiêng và tiểu đường cũng như biết cách làm các loại bánh thơm ngon để sử dụng tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm:
Bai viết được đăng tại Cách làm các loại bánh cho người bị tiểu đường
0 comments:
Post a Comment