Tuesday, February 6, 2018

Tín chỉ quản lý - Cơ hội thăng tiến, tăng lương cho các đầu bếp bánh

Tín chỉ quản lý - Cơ hội thăng tiến, tăng lương cho các đầu bếp bánh

Có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và đạt được một mức lương cao chắc hẳn là mong muốn của bất kì Đầu Bếp Bánh nào. Thế nhưng, để có thể hiện thực hóa điều này thì là một quá trình dài và cần nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan. Vậy đâu là công thức để có một lộ trình thăng tiến nhanh chóng của Đầu Bếp Bánh?

Có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và đạt được một mức lương cao chắc hẳn là mong muốn của bất kì Đầu Bếp Bánh nào. Thế nhưng, để có thể hiện thực hóa điều này thì là một quá trình dài và cần nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan. Vậy đâu là công thức để có một lộ trình thăng tiến nhanh chóng của Đầu Bếp Bánh?

Có thể nói, nghề làm bánh là một ngành có con đường thăng tiến khá rõ ràng để các bạn trẻ có thể phấn đấu. Nhưng con đường để chinh phục được đỉnh cao nhất không phải là một con đường trải đầy hoa hồng, bạn sẽ cần nỗ lực không ít cùng với việc học tập và trang bị cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm cần có để có thể đứng vững ở những vị trí cao. Đó cũng sẽ là công thức để bạn có thể sớm thăng tiến và nhanh tăng lương khi theo đuổi nghề làm bánh. Chắc hẳn bạn đang tò mò công thức đó cụ thể thế nào, cùng khám phá trong bài viết dưới đây!

học Tín chỉ quản lý bếp bánh

Công thức nào để thăng tiến, tăng lương trong nghề làm bánh?

Công thức thăng tiến, tăng lương cho Đầu bếp bánh

Công thức của nghề làm bánh là bạn cần có kỹ năng tay nghề tốt cùng với một số kỹ năng mềm khác thì mới có thể theo đuổi và thành công với nghề này. Vậy bạn cần phải trang bị những gì?

Đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ phải có một tay nghề làm bánh thành thục để có thể làm được hầu hết các loại bánh từ Âu đến Á, từ bánh nướng đến bánh lạnh để có thể trở thành một cá nhân không thể thay thế được trong Bếp Bánh. Tay nghề này phải được đào tạo qua trường lớp bài bản và được trau dồi mỗi ngày trong quá trình làm việc. Phải đảm bảo rằng những món bánh mà bạn làm ra đủ hương vị thơm ngon và hấp dẫn để làm hài lòng thực khách và chinh phục được những thực khách dù là khó tính nhất.

Thứ hai bạn sẽ cần trang bị cho mình kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm. Điều này rất quan trọng khi bạn làm việc trong Bếp Bánh. Việc bạn có thể giao tiếp tốt cùng đồng nghiệp trong bếp sẽ là một tiền đề để bạn xây dựng các mối quan hệ xã hội cũng như làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, có kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp công việc của bạn trong bếp trở nên dễ dàng, hòa nhịp được tốt hơn. Khi có 2 kỹ năng này, nếu bạn được thăng tiến lên một vị trí cao hơn thì sẽ bắt nhịp công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đây cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng có thể xem xét để đẩy nhanh quá trình thăng tiến của bạn trong bếp.

set menu buffet

Lớp thực hành các loại set menu buffet trong lớp tín chỉ quản lý Bếp Bánh

Cuối cùng, điều mà bạn cần có để có thể tăng lương và thăng tiến chính là kỹ năng quản lý. Ngoài tố chất lãnh đạo có sẵn, bạn còn cần có những kỹ năng cần có của người quản lý bếp bánh như set menu buffet breakfast, menu buffet coffee break, menu buffet lunch, menu afternoon tea,… Bên cạnh đó là những kỹ năng sắp xếp và phân chia công việc, lên concept, ý tưởng kinh doanh cũng như kỹ năng đào tạo nghề. Những kỹ năng này sẽ giúp ích bạn rất nhiều trên quá trình thăng tiến nghề nghiệp của bản thân. Đây cũng là một ưu điểm lớn để nhà tuyển dụng cất nhắc bạn khi so với những đồng nghiệp có cùng điểm xuất phát.

Học kỹ năng quản lý ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo nghề làm bánh, thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng thêm các kỹ năng quản lý vào chương trình học cho học viên. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học có đầy đủ các kỹ năng tay nghề cũng như quản lý để thăng tiến và tăng lương, một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn chính là khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Trong khóa học này có gì?

-    Tín chỉ học làm bánh thông dụng với các kiến thức cơ bản về các loại bánh thông dụng với cách làm đơn giản dành cho những học viên mới bắt đầu với nghề làm bánh. Trong tín chỉ này, học viên sẽ được hướng dẫn cách làm và thực hành làm 22 loại bánh thông dụng khác nhau. Xen kẽ trong những buổi học, các bạn sẽ được học những phương pháp làm bánh cơ bản để ứng dụng vào nhiều loại bánh khác và làm nền tảng cho các tín chỉ tiếp theo.

-    Tín chỉ học làm bánh nướng: Trong tín chỉ này, các bạn cũng được học phương pháp làm các loại bánh nướng, ứng dụng vào thực hành hơn 20 loại bánh nướng khác nhau. Bánh nướng là những món bánh cực kì phổ biến, không thể thiếu trong menu bánh của các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

-    Tín chỉ học làm bánh lạnh: Học cách làm và phương pháp làm các loại bánh lạnh nổi tiếng trên thế giới. Qua những phương pháp được học cùng quá trình thực hành làm hơn 20 loại bánh lạnh của tín chỉ này, học viên hoàn toàn có thể tự tin về tay nghề làm bánh lạnh của mình.

-    Tín chỉ học làm bánh mì: Học viên sẽ được học những phương pháp nền tảng nhất để làm các loại bánh mì từ Âu đến Á. Cùng với quá trình thực hành chiếm tới hơn 90% thời lượng học, các bạn sẽ có được những kỹ năng làm bánh mì chuẩn xác nhất.

-    Tín chỉ quản lý: Trong tín chỉ này, học viên sẽ được học đầy đủ các kỹ năng cần có của người quản lý bếp bánh như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý và điều phối công việc, set menu cho các bữa tiệc buffet sáng, trưa, hoặc trà chiều,… Bên cạnh đó, học viên còn được học cách lên kế hoạch, concept kinh doanh và kỹ năng đào tạo nghề.

Bếp Trưởng Bếp Bánh tại HNAAu

Học viên lớp Bếp Trưởng Bếp Bánh tại HNAAu

Với chương trình học được xây dựng một cách khoa học, điều kiện vật chất đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của một khóa học làm bánh, mô phỏng theo không gian bếp bánh của các nhà hàng, khách sạn 5 sao cùng với ưu thế về tín chỉ quản lý, khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh chính là một nền tảng vững chắc cho con đường thăng tiến và tăng lương của các Đầu bếp bánh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học quản lý bếp bánh và khao khát được thành công với đam mê làm bánh của mình, đừng ngần ngại để lại thông tin, HNAAu sẽ liên hệ tư vấn nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí!


Nguồn bài viết tại Tín chỉ quản lý - Cơ hội thăng tiến, tăng lương cho các đầu bếp bánh

0 comments:

Post a Comment