Monday, February 26, 2018

Hướng dẫn cách làm các loại bánh làm từ bột mì đơn giản

Hướng dẫn cách làm các loại bánh làm từ bột mì đơn giản

Bột mì có thể dùng để chế biến rất nhiều loại bánh thơm ngon với cách làm đơn giản, chúng ta có thể thoải mái sáng tạo và biến tấu những chiếc bánh làm từ bột mì vô cùng dễ dàng. Hướng dẫn cách làm các loại bánh từ bột mì dưới đây sẽ cho bạn thêm gợi ý để làm các món bánh thơm ngon.

Bột mì có thể dùng để chế biến rất nhiều loại bánh thơm ngon với cách làm đơn giản, chúng ta có thể thoải mái sáng tạo và biến tấu những chiếc bánh làm từ bột mì vô cùng dễ dàng. Hướng dẫn cách làm các loại bánh từ bột mì dưới đây sẽ cho bạn thêm gợi ý để làm các món bánh thơm ngon.

Bột mì được biết đến là loại bột thông dụng nhất được sử dụng trong chế biến các loại bánh, được sản xuất từ lúa mì nên những loại bột này chủ yếu được dùng trong làm các loại bánh mì, bánh ngọt. Bột mì trong quá trình thực hiện xay nghiền từ những hạt lúa mì ngon hoặc qua một số loại ngũ cốc khác. Trải qua quá trình tách vỏ và cán, phôi được tách ra và phần còn lại của hạt lúa mì được nghiền nhỏ thành hỗn hợp bột mịn.

làm bánh từ bột mì

Bột mì được sử dụng làm nguyên liệu chính cho rất nhiều loại bánh thơm ngon

Bột mì chứa rất nhiều tinh bột, chất béo, đường, ngoài ra chúng còn chứa một số vitamin vitamin A,B1, B2, B3, E,… Chính vì vậy mà các loại bánh được làm từ bột mì sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng và rất nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể. Các loại bánh làm từ bột mì rất đa dạng như: bánh bao, bánh bông lan, bánh gato, bánh mì… Ngoài ra một số cách làm bánh từ bột mì được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý thực hiện làm những món bánh thơm ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng để chiêu đãi bạn bè, gia đình. Chúng ta cùng xem 2 cách làm bánh từ bột mì cực kỳ đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm bánh bông lan từ bột mì bằng nồi cơm điện 

Không cần sử dụng đến lò nướng nhưng những chiếc bánh bông lan thơm ngon mềm xốp vẫn được ra lò, với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện làm bánh vô cùng đơn giản.

làm bánh bôn lan từ bột mì

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện đơn giản dễ làm với hương vị thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan

-    Bột mì: 100g
-    Bột bắp: 40g
-    Dữa tươi: 30ml
-    Trứng: 4 quả
-    Dầu ăn: 30ml
-    Đường: 100ml
-    Muối: ½ muỗng
-    Bơ lạt: 20g
-    Vani: 1 ống

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Bước 1: Trứng gà thực hiện tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào hai tô khác nhau, không để cho lòng trắng được lẫn tạp chất của lòng đỏ.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng thực hiện đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp, khi thấy xuất hiện các bọt khí thì cho thêm một ít muối vào đánh với tốc độ cao hơn. Cho đến khi thấy các bọt khí trong lòng trắng trứng nhỏ dần thì cho đường vào từ từ rồi tiếp tục đánh cho lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Bước 3: Phần lòng đỏ trứng cho thêm vani, sữa tươi và dầu ăn vào tô rồi dùng cây đánh trứng đánh đều tay cho tan hết phần lòng đỏ.

Bước 4: Trong một âu khác cho phần bột mì và bột bắp vào chung với nhau, dùng rây để lọc phần bột cho thật mịn. Cho phần bột đã rây vào phần hỗn hợp lòng đỏ, thực hiện trộn cho đều tay cho đến khi thấy phần bột tan hết thành một hỗn hợp đồng nhất và mịn mượt. Tuy nhiên nên

lưu ý: không nên đánh quá lâu sẽ làm cho phần bột bị chai và bánh không còn ngon nữa.

Bước 5: Phần hỗn hợp lòng trắng trứng được chia làm 3 phần, cho lần lượt từng phần nhỏ vào lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp lỏng mịn đều, màu vàng đều nhau.

Bước 6: Lót giấy nến hoặc dùng bơ lạt thoa đều trong lòng nồi cơm điện để chống dính, sau đó cho phần hỗn hợp ở bước 5 vào nồi. Bật chế độ cook cho đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh thêm khoảng 20 phút nữa. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa thì dùng tăm kiểm tra, nếu thấy bánh đã chín thì tăm không còn ướt bột, nếu bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi để chế độ cook thêm một lần nữa.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện đơn giản và vô cùng hấp dẫn. Bánh bông lan hấp bằng nồi cơm điện có độ thơm ngon và mềm xốp không thua kém bánh bông lan nướng lò nhé, ngoài ra cách hấp bánh bông lan đơn giản này bạn cũng sẽ yên tâm hơn khi cho các bé thưởng thức.

Cách làm bánh quy bơ thơm ngon từ bột mì cực đơn giản

Bột mì cũng được dùng để chế biến các món bánh quy bơ thơm ngon, nếu như muốn tự tay làm bánh quy bơ chiêu đãi cả nhà bạn có thể thực hiện theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh quy bơ thơm ngon

-    Bơ nhạt: 100g
-    Đường bột: 40g
-    Bột mì: 100g
-    Bột ngô: 50g
-    Trứng: 3 quả

Cách làm bánh quy bơ thơm ngon từ bột mì

làm bánh quy bơ từ bột mì

Bánh quy bơ thơm ngon được làm từ bột mì với công thức đơn giản
(Ảnh: Internet)

Bước 1: Phần bơ nhạt đã chuẩn bị thực hiện hâm nóng để bơ chảy, trộn đều hỗn hợp bột mì, đường và bơ. Cho thêm trứng vào hỗn hợp, khi cho trứng nên lưu ý cho từng quả một để thực hiện trộn đều rồi mới cho thêm. Không nên cho cùng một lúc vào hỗn hợp để phần hỗn hợp được sánh mịn hơn.

Bước 2: Cho thêm phần bột mì và bột ngô thực hiện trộn đều cùng với hỗn hợp, nên lưu ý cho phần bột vào từ từ rồi thực hiện khuấy chứ không nên cho toàn bộ bột vào cùng để bột bị vón cục và không dẻo được. Phần bột nhào cho đến khi thấy chúng tạo thành một khối bột dẻo không dính tay là được.

Bước 3: Bột nhào xong cho ra mặt phẳng khô và sạch, thực hiện cán bột thành những mảng bột mỏng. Khi thực hiện cán bột thì thực hiện cán bột đồng đều với độ dày bằng nhau để bánh có cùng nhiệt độ chín.

Bước 4: Dùng khuôn tạo hình cắt mảng bột thành những hình thù theo sở thích.

Bước 5: Trải giấy nến lên khuôn để chống dính, sau đó đặt bánh lên khuôn cách nhau một khoảng để khi bánh chín nở ra không bị dính vào nhau. Khi thực hiện công đoạn nướng bánh nên để lò khoảng 180 độ C và thực hiện nướng trong 15 – 20 phút là bánh chín.

Bánh quy bơ sau khi chín nên lấy ra khỏi lò để nguội mới lấy bánh cho vào hộp bảo quản, không nên nhấc bánh lên khi bánh còn nóng sẽ làm gãy bánh. Những chiếc bánh quy bơ có hình tròn, vuông sẽ giữ được hình dáng và góc cạnh hơn những chiếc bánh có nhiều hình thù khác. Bảo quản bánh quy bơ ở nơi thoáng mát tránh ẩm vì bánh sẽ dễ bị mềm và không còn thơm ngon.

Trên đây là các loại bánh làm từ bột mì đơn giản nhất, qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức để thực hiện làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện và cách làm bánh quy bơ đơn giản. Ngoài những loại bánh được hướng dẫn trong bài viết bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết về cách làm bánh su kem, cách làm bánh bông lan trứng muối… Bột mì có thể biến tấu thành rất nhiều loại bánh khác nhau, hi vọng bạn sẽ biết cách làm bánh từ bột mì thật hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công!

>> Phân biệt các loại bột làm bánh


Nguồn bài viết tại Hướng dẫn cách làm các loại bánh làm từ bột mì đơn giản

0 comments:

Post a Comment