Sunday, December 10, 2017

Cách làm bánh tuyết mát lạnh đơn giản nhất

Cách làm bánh tuyết mát lạnh đơn giản nhất

Bánh tuyết được xem là món bánh khá ngon và lạ miệng được rất nhiều người yêu thích. Những viên bánh màu trắng được bọc trong lớp dừa nạo xinh đẹp như những viên tuyết. Hãy thử trải nghiệm cách làm bánh tuyết mát lạnh dưới đây nhé.

Dụng cụ làm bánh tuyết:

  • Khuôn hình chữ nhật (Khuôn nhựa)
  • Tô sạch
  • Nồi hấp

Bánh tuyết được lăn qua dừa nạo

Bánh tuyết được lăn qua dừa nạo trông vô cùng hấp dẫn
(Ảnh: Internet)

Cách làm bánh tuyết:

Bước 1: Gelatin cho vào ngâm với nước lạnh trong khoảng 15 phút cho mềm ra rồi vớt ra để cho ráo, bóp nhẹ cho bớt nước.

Bước 2: Lấy  1 tô sạch, đổ sữa vào tô, thêm whipping cream, nước cốt dừa và đường bột vào trộn đều thành hỗn hợp.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi, thực hiện chưng cách thủy cho nóng già và cho đường tan hết. Cho phần gelatin đã ngâm nước để ráo vào, khuấy cho đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp.
 Gelatin khi ngâm trong nước

Gelatin khi ngâm trong nước sẽ mềm dẻo và tạo nên độ kết dính cho bánh
(Ảnh: Internet)

Lưu ý khi hỗn hợp sôi thật già mới cho phần gelatin vào, gelatin đóng vai trò là chất kết dính giúp cho bánh định hình.

Bước 4: Lấy hộp đựng hình vuông hoặc chữ nhật để làm khuôn bánh, lót một lớp màng bọc thực phẩm cho bánh khỏi dính khuôn.

Bước 5: Phần hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 đã nguội bớt thì đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh khoảng 5 giờ để bánh đông lại.

Bước 6: Chuẩn bị một ít dừa nạo sẵn sấy khô để ăn kèm với bánh tuyết. Sau khi bánh tuyết đã đông lạnh thì lấy dao tách bánh đem ra khỏi khuôn, cắt nhỏ thành miếng vuông vừa ăn, lăn qua phần sừa nạo rồi thưởng thức.
 Phần bột bánh được cho vào khuôn

Phần bột bánh được cho vào khuôn để đông lạnh
(Ảnh: Internet)

Những lỗi hay mắc phải khi làm bánh tuyết:

Bánh tuyết với cách làm khá đơn giản là vậy, tuy nhiên bạn có thể gặp một số lỗi cơ bản trong quá trình làm bánh mà không biết xử lý ra sao. Thông thường lỗi mà Kate thấy nhiều người trong quá trình pha bột làm bánh.

Bột quá đặc: Nếu hỗn hợp bột của mình quá đặc thì sẽ tạo thành lọn, hoặc bánh sẽ khô chứ không được đồng nhất.
 quá trình trộn bột làm bánh

Bạn nên chú ý trong quá trình trộn bột làm bánh

Bột quá loãng: Bánh sẽ không giữ được hình khối tốt, bột loãng sẽ khiến bánh mất đi hương vị và độ dẻo dai kém nhé. Do vậy mà bạn nên sử dụng nguyên liệu thật cân nhắc để có được mẻ bánh ngon.

Vậy là đã hoàn thành món bánh tuyết thơm ngon, mát lạnh để thưởng thức rồi. Món bánh tuyết rất thích hợp thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Bánh tuyết dẻo ngon hòa quyện với lớp dừa nạo bao phủ bên ngoài tạo nên hương vị khá đặc biệt cho món bánh này. Hi vọng với cách làm bánh tuyết được gợi ý trên đây bạn sẽ có những mẻ bánh thật ngon lành nhé.


Cách làm bánh tuyết mát lạnh đơn giản nhất bai viết được đăng bởi Công thức làm bánh

0 comments:

Post a Comment