Bánh gan với cái tên khá thú vị, bởi bạn sẽ có cảm giác món bánh này sẽ có vị ngọt ngọt mặn mặn khó ăn, tuy nhiên món bánh này lại không được làm từ gan. Chúng ta cùng xem cách làm món bánh gan dưới đây để hiểu thêm về món bánh này nhé.
Cách làmbánh gan thơm ngon
Bước 1: Cho dừa nạo vào tô cho thêm nước ấm vào để vắt lấy phần nước cốt dừa, lấy khoảng 200g, lấy phần nước dùa dão khoảng 500g. Cho nước dão dừa vào nồi, cho thêm hoa hồi vào đường nấu ta cùng với đường, tắt bếp đợi cho phần nước này nguội đi.
Bước 2: Cho bột gạo vào tô hòa tan trong chén nước cốt dừa sao cho phần bột không được vón cục, tạo thành hỗn hợp đều mịn.
Bước 3: Trứng vịt đạp vào tô, dùng phới lồng quậy theo cùng một chiều cho phần lòng đỏ tan vào lòng trắng trứng, sao cho phần hỗn hợp tan đều vào nhau. Tuy nhiên không đánh mạnh vì phần lòng trắng có thể bị nổi bọt.
Bánh gan có những lỗ nhỏ li ti trông giống một lá gan heo
(Ảnh: Internet)
Bước 4: Khi phần nước cốt dừa và nước đường đã nguội, cho phần trứng vào quậy chung cho hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất, lọc lại hỗn hợp qua rây để lọc bỏ cặn.
Bước 5: Sử dụng khuôn nhôm hay khuôn sứ làm cho bếp nóng, quét một lớp dầu ăn tráng khuôn cho bánh khỏi dính. Khi thấy dầu sôi thì tắt bếp. Dùng một cái rổ hoặc rá nhôm có nhiều lỗ nhỏ để chế hỗn hợp trên vào trong khuôn. Việc này sẽ đảm bảo khi phần hỗn hợp rót vào khuôn có tiếng xèo, phần bánh sẽ có những lỗ nhỏ li ti trên bánh sẽ đẹp hơn.
Bước 6: Hâm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 10 – 15 phút cho lò nóng trước. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 1 tiếng là bánh chín. Khi bánh chín lấy bánh ra khỏi lò nướng để nguội, cho bánh vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng đồng hồ để bánh ngon hơn. Khi thưởng thức thì róc bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Những điều cần lưu ý khi làm bánh gan
- Có thể dùng trứng gà để thay cho trứng vịt
- Để có những lỗ nhỏ li ti trên bánh thì nhất định phải để dầu sôi rồi mới cho hỗn hợp qua rá, khi nghe được tiếng xèo tiếp xúc giữa hỗn hợp và khuôn bánh. Thực chất việc này để cho không khí có thể tạo thành những lỗ rỗng trong bánh khi tiếp xúc nhiệt độ khiến hỗn hợp sôi lên và tạo ra các lỗ khí này.
- Có thể thay thế phần bột nở và bột năng trong nguyên liệu, nhưng thông thường bột nở có công dụng tạo cho bánh có độ xốp và nở bánh với sự tiếp xúc không khí. Nên đối với bánh gan không nên bỏ qua phần bột nở này.
Trên đây là công thức làm bánh gan thơm ngon, đơn giản. Với cách làm và phần nguyên liệu trên bạn sẽ có chiếc bánh gan dành cho cả gia đình nhé. Bánh gan được ăn lạnh như một món bánh tráng miệng. Chúc bạn thành công với cách làm trên!
Cách làm bánh gan thơm ngon bổ dưỡng bai viết được đăng bởi Công thức làm bánh
0 comments:
Post a Comment